Charlie Nguyễn kể chuyện làm phim ở VN

Cập nhật: 13:05 GMT - thứ sáu, 8 tháng 3, 2013

Media Player

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói không muốn đưa phim đi dự giải năm nay, và Cánh Diều Vàng chưa được 'ao ước' vì còn nhiều vấn đề.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Có phim Cưới ngay kẻo lỡ tham dự giải Cánh Diều Vàng 2013, nhưng đạo diễn Charlie Nguyễn nói giải này chưa được nhiều đạo diễn "ao ước" là do số lượng phim dự giải còn ít.

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt, đã ở Việt Nam hơn 10 năm, từng nhận giải đạo diễn cho phim Long ruồi ở giải Cánh Diều Vàng năm 2012.

Anh nói đây là "món quà tinh thần", chứ sau khi đoạt giải xong, "những hợp đồng mà mình nhận được vẫn vậy", "giải hoàn toàn chỉ mang giá trị tinh thần".

Charlie Nguyễn cũng nói về khó khăn khi làm phim thời mới về Việt Nam và hiện tại, song dù ở thời điểm nào, điện ảnh Việt Nam vẫn gặp vấn đề về tính chuyên nghiệp và số rạp phim còn hạn chế, ảnh hưởng tới doanh thu và mức đầu tư kinh phí.

Tuy nhiên anh cũng cho rằng điện ảnh Việt Nam sẽ phát triển mạnh và đi theo mô hình của Hàn Quốc, nếu Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng về số lượng khán giả tới rạp như trong năm 2012.

Charlie Nguyễn chia sẻ, "mình không bao giờ có kiểu nghĩ phim Việt Nam vậy là được rồi, hay phim Việt Nam chỉ vậy thôi", "mình phải có hoài bão, hoài vọng" để làm sao phim Việt Nam khi đứng cạnh nước ngoài cũng phải "chỉnh chu".

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng thường niên của Hội Điện ảnh sẽ được tổ chức vào tối ngày 09/03/2013 (giờ Việt Nam).

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.