Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Thiệt hại kinh doanh vì cúm gia cầm ở TQ

Yum Brands, dây chuyền đồ ăn nước ngoài lớn nhất tại Trung Quốc, với các cửa hàng KFC và Pizza Hut, đang có nguy cơ không giữ được mức phát triển lợi nhuận họ đã có được liên tục từ 11 năm nay đúng vào khi họ đang cố tìm cách giải quyết những lo ngại về thực phẩm và cúm gia cầm tại thị trường béo bở nhất của hãng này.

Công ty cổ phần của Mỹ và cũng là công ty nhà hàng có con số các cửa hàng lớn nhất thế giới, cho biết lo ngại về một loại virut cúm gia cầm đang làm tổn hại tới lượng đồ ăn của KFC bán ra ở Trung Quốc.

Nó làm tăng thêm áp lực trước nỗ lực của họ trong việc tìm cách phục hồi lòng tin của người tiêu dùng vì một tường thuật trên truyền hình nói rằng các nhà cung cấp gà cho hãng này khi nuôi gà đã đưa vào cơ thể chúng một lượng kháng sinh không được phê duyệt. Bản tin này đã khiến lượng đồ ăn của Yum, với khoảng 5.300 cửa hàng, tụt giảm đột ngột tại Trung Quốc.

Thị trường gia cầm cũng bị ảnh hưởng nặng nề, như chủ một gian hàng bán gia cầm đông lạnh tại chợ cho biết lượng hàng bán ra của bà giảm 90% và phục hồi kinh doanh sẽ là một việc vô cùng khó khăn.

Một số nhà hàng ăn, hãng hàng không và trường học tại Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc đã đưa gia cầm ra khỏi thực đơn trước lo ngại về sức khỏe này, truyền thông địa phương đưa tin.