Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Nghệ sỹ kể chuyện bị cấm nhập cảnh

Một nghệ sỹ Việt Nam vừa gửi kiến nghị tới Bộ Công an hồi đầu tuần sau khi bị cấm nhập cảnh mà l‎‎‎ý ‎ do có thể là do những rác thải có liên quan tới Đảng cộng sản tại một triển lãm nghệ thuật trong năm ngoái.

Anh Trần Trọng Linh, năm nay 34 tuổi, nói anh đã bị chặn không cho vào Việt Nam ở cửa khẩu Tân Sơn Nhất hồi tháng Hai khi bay từ Pháp về Việt Nam cùng hai con nhỏ, một dưới hai tuổi, một hơn bốn tuổi.

Anh nói đã phải nhờ người thân đón hai con nhỏ về trông giúp trong khi chờ gia đình từ Hà Nội bay vào đón hai cháu vì anh buộc phải bay trở lại Pháp trong cùng ngày.

Nói chuyện với BBC hôm 7/5 từ Pháp, anh Linh nói anh muốn chờ cho các con anh trở lại Pháp trước khi gửi kiến nghị tới Bộ Công an và Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch phòng trường hợp có những điều "không mong muốn" xảy ra với các cháu nhỏ.

Nghệ sỹ cũng nói anh cho rằng việc cấm nhập cảnh có thể do một triển lãm nước đá tan chảy từ sông Tô Lịch cùng các loại rác hai bên bờ sông trong đó có cả báo Nhân Dân, tạp chí Cộng sản và sách về Marx và Lenin.