Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Cổ vũ cho cả Việt Nam và Arsenal'

Chuyến du đấu củ̀a Arsenal đến Hà Nội đã gây cơn sốt trong những cổ động viên đội tuyển bóng đá Anh này ở Việt Nam vốn có số lượng lên đến hàng nghìn.

Trao đổi với BBC từ Hà Nội, ông Nguyễn Đức Cường, một hội viên của Hội Cổ động viên Arsenal ở Việt Nam cho biết khoảng 250 hội viên đã tập hợp ở Hà Nội vào lúc rạng sáng thứ Hai ngày 15/7 để kịp đón chuyến bay của các cầu thủ Arsenal.

"Chúng tôi đứng hai bên đường vỗ tay và hát những bài hát của Arsenal," ông Cường nói và cho biết nhiều người từ những tỉnh thành xa xôi đã phải đến Hà Nội từ hai ngày trước để chuẩn bị.

Trước đó, các cổ động viên Arsenal của Việt Nam cũng tổ chức một buổi gặp gỡ 'offline' với sự tham dự của 2.000 người và tham gia một giải bóng đá mini.

Ông Cường cho biết có khoảng từ 220 đến 250 cổ động viên Arsenal sẽ tham gia một buổi tiệc họp mặt giữa các thành viên Arsenal và các đại diện người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên những người này sẽ được 'kiểm soát rất chặt chẽ' và 'huấn luyện kỹ càng'.

Về trận giao hữu sắp tới giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và Arsenal tại sân Mỹ Đình vào thứ Tư ngày 17/7, ông Cường nói ông và các hội viên 'ủng hộ cả hai'.

"Chúng tôi sẽ hát quốc ca và các bài hát của Arsenal để hai đội có tinh thần thi đấu tốt nhất," ông nói và nói thêm rằng ông hy vọng trận đấu sẽ có k'ết quả hỏa với nhiều bàn thắng'.

Ông nói rằng đội bóng Arsenal đến Việt Nam là một sự kiện có ý nghĩa trong lúc người hâm mộ Việt Nam 'thiếu món ăn tinh thần' trong bối cảnh 'bóng đá Việt Nam đang chững lại'.