Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Gia đình tôi bị sách nhiễu, cô lập'

Image caption Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ nữ sinh Phương Uyên, cáo buộc an ninh và chính quyền đàn áp gia đình và con gái của bà

Mẹ của nữ sinh Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung, cho biết phản ứng về việc con gái bị buộc thội học và kể về việc gia đình bà bị sách nhiễu, cô lập bởi an ninh và chính quyền.

Trong cuộc trao đổi với BBC hôm 07/12/2013, bà Nhung nói gia đình bà bị an ninh theo dõi gắt gao 24/24 tiếng đồng hồ, đồng thời hàng xóm láng giềng bị đe dọa, ngăn cản tiếp xúc với gia đình của bà.

Bà cũng nói sức khỏe của Phương Uyên hiện rất tồi vì biến chứng từ những lần bị áp lực căng thẳng và 'đập đầu tự sát' trong nhà giam bất thành.

Bà Nhung cũng cho hay Bộ Công an đã không trả lời bà thích đáng về việc bà khiếu nại, tố cáo an ninh của Bộ Công an và Thủ đô đã hành hung, đánh đập bà và con gái bà khi họ ra Hà Nội hôm 25/9/2013, mặc dù họ không làm gì sai trái và con gái của bà, Phương Uyên, khi đó chưa bị hạn chế đi lại.

Mẹ của nữ sinh bị kết án 3 năm tù giam cho hưởng án treo và chịu 52 tháng thử thách cập nhật về cuộc sống của con gái bà, người mà từ nay bị khép lại cánh cửa đại học và phải ở nhà làm việc đồng áng giúp gia đình tồn tại ở một môi trường mà họ cáo buộc bị cô lập, rình rập và theo dõi suốt ngày đêm.