Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Tổ chức của tôi có công an không?'

Cựu tù nhân chính tri Lê Thăng Long giải thích thêm về tuyên bố mới đây của ông rút lui khỏi tổ chức 'Con đường Việt Nam' và xin gia nhập Đảng Cộng sản.

Trả lời câu hỏi liệu trong Tổ chức 'Con đường Việt Nam', mà ông là người đồng chủ xướng, có cán bộ của ngành an ninh, công an Việt Nam hay không, ông Long cho hay tổ chức này dành cho tất cả mọi người phù hợp tôn chỉ của nó.

Ông Long nói thêm quyết định rút khỏi tổ chức này và xin vào Đảng của ông không chịu sự 'tác động' nào từ phía chính quyền hay Đảng Cộng sản VN, và cũng không 'phối, kết hợp' với bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào trong một số diễn biến đảng viên Đảng Cộng sản tuyên bố ly khai Đảng gần đây.

'Không có mâu thuẫn'

Trong cuộc trao đổi với BBC hôm 25/12/2013 từ Việt Nam, ông Long cũng cho biết các thông tin về nguyên tắc bảo mật của tổ chức 'Con đường Việt Nam' cũng như tương lai, tổ chức của một liên minh mới có tên gọi 'Liên minh dân chủ - nhân quyền - yêu nước Việt Nam' mà ông tuyên bố đang tiến hành vận động thành lập.

Cựu thương nhân cũng khẳng định với BBC đã không có bất cứ 'mâu thuẫn' nào trong mọi cuộc trả lời phỏng vấn mà ông dành cho BBC từ trước tới nay về tình trạng mà ông được ứng xử ở trong tù, từ thời gian bị bắt, tạm giam cho tới khi được trao trả tự do về nhà.

Trong một cuộc trao đổi với BBC thời gian gần đây, cựu tù nhân cho hay ông đã bị 'ép cung' và 'mớm cung.'

Mở đầu cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, ông Long dự đoán phản ứng của Đảng Cộng sản trước việc ông chủ động 'xin vào Đảng'.