Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Vấn đề của cá nhân doanh nghiệp

Liên quan đến việc Liên bang Nga vừa ban hành lệnh tạm ngưng nhập khẩu các sản phẩm thủy sản từ nhiều công ty Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), ông Trương Đình Hòe, nói với BBC rằng đây là vấn đề của "từng doanh nghiệp, từng lô hàng".

"Thực tế mà nói thì do có nhiều khâu, từ nguyên liệu, chế biến đến xuất khẩu nên cũng có nhiều vấn đề", ông cho biết.

"Qua đợt lần này thì chúng tôi cũng sẽ cùng các doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan thẩm quyền của Việt Nam để kiểm tra lại các vấn đề chưa đạt ... để có biện pháp khắc phục những sai sót theo yêu cầu của phía Liên bang Nga để dỡ bỏ lệnh tạm ngưng nhập khẩu mặt hàng cá tra Việt Nam vào Nga".

Ông Hòe cũng nói hiện nay, do Việt Nam đã gia nhập WTO nên những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng khá đồng nhất so với Nga cũng như thế giới.

"Cái chính yếu là vấn đề xảy ra đối với từ doanh nghiệp từng lô hàng khác nhau, vì thế không thể từ việc này mà có thể quy kết cho cả hệ thống được".

"Các hoạt động về quản lý, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã được tăng cường trong nhiều năm trở lại đây, trong bối cảnh nhu cầu đối với cá tra tăng nhanh."

"Đối với các thị trường khác, chúng tôi vẫn được công nhận là đạt yêu cầu và được tiêu thụ bình thường".