Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Vì sao bà Bùi Thị Minh Hằng bị bắt?

Bà Bùi Thị Minh Hằng, một người tham gia nhiều cuộc biểu tình, đang bị tạm giữ cùng với hai người khác sau khi bị bắt trên đường đến nhà ông Nguyễn Bắc Truyển tại Đồng Tháp, gia đình bà cho hay.

Trả lời BBC qua điện thoại ngày 20/2, anh Trần Bùi Trung, con trai bà Hằng, nói bà bị bắt lúc 10h sáng ngày 11/2, trên đường đi tới nhà ông Nguyễn Bắc Truyển tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

"Lúc đi cùng với mẹ tôi còn có 20 người khác ... trên đường đi thì bị một lực lượng lớn công an huyện Lấp Vò chặn lại và dùng dùi cui đánh đập cả đoàn, cướp giật tài sản, máy móc rồi dẫn cả đoàn về giam tại công an huyện Lấp Vò," anh Trung nói.

"Sang ngày 12/2, họ trả tự do cho 18 người, còn ba người là mẹ tôi, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh, vẫn bị tạm giữ"

"Cũng trong cùng ngày, công an huyện Lấp Vò chuyển cả ba sang trại tạm giam An Bình thuộc công an tỉnh Đồng Tháp."

Anh Trung cho biết phía công an thông báo đang tạm giữ bà Hằng với lý do phạm 'Tội gây rối, làm mất trật tự giao thông' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự và cho đến nay vẫn không cho phép gia đình được gặp bà với lý do "chưa kết thúc quá trình điều tra, không được tiếp xúc với đương sự".