Kỹ sư Nguyễn Lân Thắng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Chính quyền sợ ông Cù Huy Hà Vũ'

Bản quyền hình ảnh blogger nguyenlanthang
Image caption Blogger Nguyễn Lân Thắng nói chính quyền 'rất sợ ông Hà Vũ'.

Chính quyền Việt Nam hiện vẫn còn 'rất sợ ảnh hưởng' của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ, tuy nhiên việc họ buộc phải thả ông ra khỏi nhà tù mới chỉ là 'thắng lợi bước đầu' của các nỗ lực tranh đấu trong và ngoài nước vì tự do, công lý và nhân quyền cho Việt Nam hiện nay, theo nhà hoạt động, blogger Nguyễn Lân Thắng.

Bình luận với BBC hôm 08/4/2014 về việc ông Hà Vũ mới được chính quyền cho sang Mỹ chữa bệnh, kỹ sư Lân Thắng, thành viên Tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam, cho rằng trước hết đây là một tin mừng cho bản thân ông Vũ và gia đình của ông.

'Tiếp tục đấu tranh'

Blogger cho rằng chính quyền đã 'bắt buộc' phải thả ông Hà Vũ vì áp lực đòi công lý của trong nước và quốc tế rất mạnh. Tuy nhiên việc ông Hà Vũ đi thẳng từ nhà tù ra sân bay để xuất cảnh cho thấy chính quyền đã 'cân nhắc' rất kỹ và không muốn cộng đồng tranh đấu cho nhân quyền, quần chúng tiếp xúc với ông, do ngại rằng 'ảnh hưởng' của ông còn rất lớn.

"Tôi nghĩ rằng có lẽ nhà nước họ tính toán thả riêng anh Cù Huy Hà Vũ là có sự lựa chọn, thế nhưng về phía những người đấu tranh, những người hoạt động dân chủ, những người đòi hỏi những quyền tự do của con người (như) chúng tôi,

"Chắc chắn việc đấu tranh cho những tù nhân lương tâm, những người vẫn còn trong vòng quản chế, đấu tranh cho họ những quyền dân sự ấy là chúng tối sẽ phải tiếp tục làm," kỹ sư Lân Thắng nêu quan điểm.