Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Tôi bị cách ly tuyệt đối trong tù'

Image caption Th.S Nguyễn Tiến Trung nói anh bị giam cách ly tuyệt đối khi ở trong tù.

Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung kể lại việc được thả ra tù sớm hôm 12/4/2014 và cho biết những chi tiết cuộc sống ở trong tù trong suốt gần 5 năm thi hành án.

Tiến Trung nói anh bị giam giữ cách ly tuyệt đối khi ở trong tù, không được tiếp xúc với bất cứ tù nhân nào khác trong cùng vụ án, tuy nhiên được hưởng chế độ "đối xử tốt".

Người tù nhân chính trị sinh năm 1983 cho hay đầu tháng Tư anh đã được chính quyền và trại giam mời lên thông báo về khả năng có thể sẽ được 'đặc xá' trong dịp 30/4/2014 năm nay, nhưng bất ngờ vì đã được thả ra sớm hơn thời hạn này.

Thạc sỹ công nghệ thông tin nói anh mong mỏi những tù nhân khác trong đó có những người trong cùng vụ án của anh như kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức, blogger Tạ Phong Tần, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải cũng sớm được trao trả tự do.

Tiến Trung cũng cho hay anh có thể cứu xét và cân nhắc nếu được mời ra nước ngoài định cư hoặc học tập, tuy nhiên nói anh cần thời gian để nắm bắt tình hình trước khi quyết định mình sẽ làm gì trong tương lai tới đây.

Gần năm năm trước, nhà bất đồng chính kiến trẻ tuổi đã bị Tòa án tuyên phạt với bản án 7 năm tù giam, trong vụ án Lê Công Định và những người khác bị kết tội "hoạt động chống phá chính quyền".

Tiến Trung cho biết, trước khi ra tù, anh được phổ biến sẽ phải chấp hành chế độ quản chế ở địa phương ba năm và đã phải ký một số giấy tờ cam đoan với chính quyền.