Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bản tin nghệ thuật trong tuần

Trong tuần qua, tin nghệ thuật đáng chú ý phải kể đến Liên hoan Múa hiện đại quốc tế Budapest, Triển lãm tranh thế kỷ 18-19 của các danh họa Anh tại Úc và nghệ thuật ánh sáng tại Đức.

Các tác phẩm của nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin và nhiếp ảnh gia người Mỹ Robert Mapplethorpe được triển lãm tại Bảo tàng Rodin ở Paris. Sinh cách nhau cả thế kỷ và ở hai lục địa khac nhau, nhưng tiếng nói chung của hai nghệ sĩ được thể hiện qua hình thức nghệ thuật đặc trưng của mỗi người.

Màn trình diễn múa hiện đại của nhà biên đạo múa người Czech, Jiri Kylian là một trong những điểm nhấn tại Liên hoan Múa Budapest năm nay. Liên hoan thường niên này thu hút sự tham gia của rất nhiều đoàn nghệ thuật trên thế giới, từ hiện đại tới dân gian và ballet.

Một số tác phẩm hội họa hàng đầu của Anh thế kỷ thứ 19 đang được trưng bày tại một triển lãm đặc biệt ở Bảo tàng Nghệ thuật Bendigo, bang Victoria, Úc. Genius and Ambition giới thiệu gần 100 tác phẩm bao gồm hội họa và điêu khắc từ Viện Nghệ thuật Hoàng gia Anh ở London, bên cạnh một số tác phẩm nghệ thuật từ nhiều bảo tàng khác nhau của Úc.

Ẩn mình trong tòa nhà từng là kho chứa khí đốt tại Oberhausen, Đức, là triển lãm ánh sáng của nhóm nghệ sĩ Urbanscreen. The Appearance of Beauty là một trong số những triển lãm kỹ thuật ánh sáng phức tạp và lớn nhất thế giới từng được thực hiện.