Tuyển Anh
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Tuyển Anh sẽ đi sâu tại World Cup 2014'

Tuyển Anh với các đổi mới về nhân sự có thể là một nhân tố mới và đi sâu tại World Cup 2014 tại Brazil, theo một bình luận viên bóng đá kỳ cựu từ Việt Nam.

Trao đổi với BBC hôm 04/6/2014, nhà bình luận thể thao Trần Tiến Đức cho rằng tuyển Anh có thể không vô địch, nhưng sẽ có cơ hội đi sâu ở giải đấu quan trọng nhất toàn cầu được tổ chức bốn năm một lần.

Nhà bình luận cho rằng ông Roy Hodgson, huấn luyện viên trưởng tuyển Anh đã có những thay đổi 'mạnh dạn' về nhân sự với sự canh tân gần như trẻ hóa và đổi mới toàn bộ đội hình của Tam Sư.

'Mạnh dạn đổi mới'

"Châu Âu, năm nay, tôi lại đặt rất nhiều hy vọng vào đội Anh, bởi vì đội Anh hiện nay rất trẻ trung, và có lối đá rất là khác," ông Trần Tiến Đức nói.

"Và tôi nghĩ rằng Roy Hodgson cũng đã rất mạnh dạn. Tôi không nghĩ rằng ông ấy đã dám mạnh dạn thay đổi đội hình đến như thế. Đưa rất nhiều cầu thủ trẻ vào.

"Tất nhiên là không có thể vô địch, tôi không nghĩ là đội Anh vô địch, nhưng đội Anh sẽ vào sâu."

Mở đầu cuộc trao đổi với BBC hôm thứ Tư, nhà bình luận phân tích cơ hội và điểm mạnh yếu của các đội bóng mà ông cho là có khả năng đặt chân vào trận chung kết, hoặc đi xa vào các vòng đấu ở World Cup.

Nhà bình luận cũng đưa ra những dự đoán của mình về thành tích của một số đội bóng ở các khu vực châu lục khác nhau như chủ nhà Brazil, Argentina ở Nam Mỹ, đương kim vô địch Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Anh, ở Tây Âu, Nga hay Croatia ở Đông và Trung Âu, hoặc một số đội bóng ở châu Phi và châu Á, từ Bờ Biển Ngà cho tới Nhật Bản.

Ở phần sau của cuộc trao đổi gồm có hai phần, ông Trần Tiến Đức sẽ chia sẻ những kỷ niệm về các World Cup đầu tiên mà ông tham gia bình luận qua sóng phát thanh hoặc truyền hình ở trong nước, từ khi Việt Nam còn chưa có vô tuyến trắng đen, cho tới các World Cup sau này khi nhiều người hâm mộ đã có thể theo dõi trực tiếp qua màn hình TV màu và cho hay về sự khác biệt trong bóng đá qua các kỳ World Cup từ phong cách, kỹ, chiến thuật chơi, cho tới bếp núc của một nhà bình luận thể thao.