Pháp thua Đức 0-1
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Pháp thua vì nhỏ con và kém may mắn'

Nhà bình luận bóng đá Từ Lê cho rằng Pháp thua Đức 0-1 vì 'kém may mắn' và nhiều cầu thủ Pháp 'nhỏ con' hơn so với Đức, trong trận tứ kết hôm 04/7/2014.

Trao đổi với chương trình World Cup 2014 của BBC Việt ngữ hôm thứ Sáu, ngay sau khi Pháp phơi áo sát nút trước tuyển Đức, ông Từ Lê cho rằng nếu đá lại trận này thì cơ may thắng bại vẫn sẽ phân đều cho hai đội.

Tuy nhiên, theo nhà bình luận từ Paris, ông bầu Didier Deschamps lẽ ra nên sớm đưa tiền đạo Giroud vào sân để đá cặp với Benzema trong một thế trận công đối công với tuyển Đức, thì có lẽ kết quả sẽ tốt hơn cho Pháp.

Đánh giá về bàn thắng của trung vệ Hammels ở phút thứ 13 của trận đấu, ông Từ Lê cho rằng bàn thắng có lỗi của trung vệ Varane bên tuyển Pháp đã chậm hơn "chỉ một phần mười giây".

'Công thì sống, thủ thì chết'

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Thủ thành Lloris bay hết cỡ song không thể cản phá cú đánh đầu của Hammels phút 13.

Nhà bình luận một lần nữa khẳng định lối đá chủ đạo của các đội ở World Cup 2014 ở Brazil, đặc biệt qua từ vòng 16 đội tới nay là lối đá chủ động tấn công và tấn công "tổng lực".

Ông nói đội nào nghĩ tới đá thủ, coi như đã thua ngay từ đầu.

Về việc Đức lọt vào bán kết, ông Từ Lê cho rằng mặc dù may hơn Pháp, song trận đấu là khó khăn cho Đức và sau khi Pháp điều chỉnh chiến thuật, đá ngang phân và thậm chí có nhiều cơ hội ăn bàn hơn Đức, tuyển Đức cũng gặp rắc rối với các thẻ vàng.

Các thẻ này theo nhà bình luận sẽ gây 'khó khăn' nhất định cho Đức khi vào đá bán kết tới đây.