Tuyển Argentina
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Tôi nghĩ Đức và Argentina sẽ có cơ hội'

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng Đức và Argentina hiện đang là hai đội bóng có nhiều cơ hội nhất giành chiến thắng ở các trận bán kết tuần tới.

Trao đổi với BBC hôm 06/7, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Bóng đá Việt Nam và cựu cầu thủ Câu lạc bộ Thể công đánh giá Đức ngày càng thể hiện là một đối bóng ăn ý, mạnh mẽ với lối chơi đồng đội đầy kỷ luật chiến thuật.

Bên cạnh đó, ông nghĩ Argentina cũng tiếp tục thi đấu hiệu quả với ngôi sao Lionel Messi theo ông ngày càng hòa đồng hơn với toàn đội và nhờ đó có thể giúp Argentina mở rộng cơ hội vượt qua trận bán kết.

Đánh giá khả năng của trận bán kết hôm thứ Ba tới đây giữa Brazil và Đức, ông Hải cho rằng Brazil đang gặp khó khăn để tìm phương án thay thế hai vị trí quan trọng là Thiago Silva và đặc biệt là Neymar, hai ngôi sao không thể hiện diện trong trận cầu quan trọng.

Theo nhà bình luận, tuyển Đức sẽ tìm cách khoét sâu kẽ hở giữa hai trung vệ chưa chơi với nhau nhiều, khi David Luiz không còn có thể đá cặp trung vệ với Silva nữa.

'Bắt chặt Robben'

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Argentina đang thi đấu ổn định bên cạnh ngôi sao Messi ngày càng hòa nhập với toàn đội.

Ông Hải cũng nói việc thiếu vắng Neymar do lý do chấn thương cũng sẽ giúp tuyển Đức giảm áp lực đối với hàng phòng ngự của họ, trong khi hàng công của Brazil vốn đã yếu về tiền đạo sẽ phải dựa nhiều hơn nữa vào tuyến hai là các tuyến tiền vệ và kể cả các hậu vệ lên tham gia tấn công.

Về trận bán kết thứ hai giữa Hà Lan và Argentina, chuyên gia bóng đá cho rằng lợi thế thuộc về Argentina và ông dự đoán các cầu thủ Nam Mỹ sẽ bắt chặt Robben.

Trong khi đó, về nhân sự, Hà Lan về thực chất 'thiếu chiều sâu' và chỉ có lão tướng Robben là đang có phong độ cao, trong khi nhiều cầu thủ khác, trong đó có Van Persie cho thấy giảm sút phong độ thi đấu.

Trong trận tứ kết hôm 05/7, Persie đã đặt lòng hụt một đường bóng căng ngang dọn cỗ của đồng đội và bỏ lỡ cơ hội ghi bàn giúp Hà Lan vượt qua Costa Rica mà không phải trông cậy vào vận may ở luân lưu phạt đền.

'Tôi nghĩ rằng Đức và Argentina sẽ là hai đội có cơ hội vào chung kết', ông Hải nói với BBC.