Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'K+ có thể là một Vinashin'

Một bình luận viên thể thao có tiếng nói kênh Truyền hình số vệ tinh K+ có thể là một Vinashin của truyền hình vì độc quyền .

Nhà báo Vũ Quang Huy, người cũng là Phó giám đốc của kênh truyền hình VTC, nói với BBC ngay trước khi mùa giải Ngoại hạng Anh 2014-2015 bắt đầu:

"Thực ra vấn đề độc quyền của K+ tôi đã nói rất nhiều với tư cách lãnh đạo của một đài truyền hình và là một bình luận viên lâu năm... tất cả các giải ngoại hạng từ năm 1998-1999 tới giờ tôi đều gắn bó với tư cách là một bình luận viên.

"Ở một đất nước hâm mộ bóng đá như thế này và bản thân các cơ quan chức năng cũng đã có ý kiến như vậy rồi mà vẫn xảy ra tình trạng độc quyền như thế, mà độc quyền năm sau còn nhiều hơn năm trước, tôi nghĩ là không hay ho một chút nào cả.

"Dư luận, những người hâm mộ rồi các hội cổ động viên đều đã có ý kiến về chuyện này.

"Cá nhân tôi thì tôi biết K+ vẫn đang lỗ rất nhiều trong bài toán kinh doanh của mình.

"Cái gì đó kinh doanh thì phải hợp lòng dân còn không hợp lòng dân thì chắc chắn kiểu gì cũng không thành công trong chiến lược kinh doanh của mình.

"Tôi công tác ở đài VTC nên nói về cơ quan khác thì cũng không hay ho gì cả, đặc biệt cũng là nơi cũng làm truyền hình như chúng tôi, nhưng tôi nghĩ rằng các đài ở Việt Nam nên có sự bàn bạc để có một tiếng nói chung."

Ông Quang Huy nói Hiệp hội truyền hình trả tiền trong năm ngoái cũng đã cố gắng để các đài có thể thống nhất về vấn đề bản quyền truyền hình nhưng không mang lại kết quả

"Vẫn có những đài theo kiểu đã ở trên lưng hổ rồi, đâm lao phải theo lao, và bắt buộc vẫn phải độc quyền cho chính mình thêm nhiệm kỳ nữa," ông Huy nói.

"Chuyện này tôi nghĩ là tính toán riêng của từng đài thôi nhưng tôi nghĩ nó sẽ không thành công.

"Rất có thể những đài nào vẫn có tham vọng độc quyền, làm trái ý của người hâm mộ, đi trái với lòng dân thì có thể nó sẽ là một Vinashin của truyền hình. Cái chuyện này rất có thể sẽ xảy ra”, ông Huy nói.