Công Phượng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Bàn thắng của U19 VN đậm chất Arsenal'

Bàn thắng của tuyển thủ U19 Việt Nam đang khoác áo CLB Hoàng Anh Gia Lai vào lưới U19 tuyển Úc tuần này 'đậm chất nghệ thuật và đẹp mắt của Arsenal', theo bình luận viên bóng đá Quang Huy từ Hà Nội.

Trao đổi với BBC hôm Chủ nhật, 07/9/2014, bình luận viên của VTC cho rằng bàn thắng Công Phượng phần nào thể hiện một kết quả gặt hái từ sự hợp tác huấn luyện giữa Hoàng Anh Gia Lai với Câu lạc bộ Ngoại hạng Anh, Arsenal.

Ông nói: "Công Phượng là một sản phẩm kết hợp giữa lò đào tạo giữa Hoàng Anh Gia Lai và Arsenal, đây thực sự là một cầu thủ mà tôi nghĩ là nếu phát triển tốt, thì anh đủ khả năng thi đấu tại châu Âu."

'Theo kiểu Arsenal'

Đánh giá về bàn thắng của tuyển thủ Việt Nam, nhà báo thể thao nói: "Đó là một chất kỹ thuật và cái ham muốn thể hiện và đẹp mắt theo kiểu Arsenal."

Mở đầu cuộc trao đổi với BBC, nhân dịp này, bình luận viên Quang Huy điểm lại nét nổi bật qua các vòng đấu của Giải ngoại hạng Anh mà Arsenal được ông cho là sẽ tiếp tục duy trì khả năng ở tốp 4 đội đầu bảng.

Theo Quang Huy, mặc dù Swansea đang đứng thứ hai, song 'chú lĩnh trì' này có thể qua các vòng đấu sau có thể sẽ phải nhường chỗ sớm cho các đội đàn anh vốn có truyền thống lâu hơn ở ngoại hạng Anh, như Chelsea, Arsenal, Liverpool, Man City.

Nhà bình luận cũng nhận xét về khả năng 'tiến bộ' của Manchester United ra sao dưới sự chỉ đạo của HLV Louis van Gaal, cùng sự xuất hiện của các ngôi sao mới mà Quỷ Đỏ đã tuyển dụng được ở mùa giải mới như di Maria hay Falcao.