Cảnh biểu tình ở Hong Kong hôm 6/10
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Hong Kong lưu thông trở lại

Các nhân viên nhà nước trở lại làm việc trong khi các trường học cũng mở cửa bình thường ở Hong Kong trong ngày đầu tuần 6/10 giữa lúc cuộc biểu tình lớn đã thưa dần.

Tại trụ sở chính quyền, người ta gỡ nhiều vật cản đường trước thời hạn chót mà chính quyền đưa ra để người biểu tình thu hẹp phạm vi tụ tập.

An ninh tại cổng ra vào vẫn được thắt chặt và hàng chục người biểu tình vẫn trụ lại đứng nhìn những người đi làm.

"Tôi tôn trọng quyền thể hiện quan điểm của họ nhưng họ cũng cần tôn trọng quyền đi làm trở lại của chúng tôi," nhân viên chính quyền Tim Fung nói.

Số người biểu tình còn lại trên đường phố giảm đi trông thấy sau một tuần phản kháng của hàng vạn người. Nhưng những lều trại vẫn còn tại một trong những con phố chính chạy qua khu Admiralty ở Hong Kong.

"Sự đối đầu đã giảm đi và chúng tôi gửi lời xin lỗi tới công chúng. Chúng tôi hy vọng tranh chấp có thể được giải quyết ôn hòa. Chúng tôi cũng không muốn gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người," ông Oscar Leung, một trong những người biểu tình cho biết.

Những người lãnh đạo biểu tình nói họ đã có những động thái đầu tiên để bắt đầu đàm phán với chính quyền về đòi hỏi cải cách chính trị. Nhưng đàm phán vẫn chưa diễn ra và bất đồng vẫn còn nguyên.