Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Tương lai do người HK quyết định'

Tuy con số người biểu tình đã giảm khá nhiều sau khi các trường học mở cửa lại, một số sinh viên vẫn bám trụ trên đường phố dù phải đối diện với chỉ trích và bực bội của một số người dân.

Đáp lại tiếng hò hét, thậm chí chửi bới của những người tỏ vẻ khó chịu vì cuộc biểu tình, các sinh viên đã hát to bài hát Happy Birthday và vỗ tay.

Hồng Nga hiện có mặt tại Hong Kong đã hỏi chuyện một trong lãnh đạo biểu tình – anh Cheng Chung Tai, giáo viên Đại học Bách khoa Hong Kong.

Anh Cheng cho rằng, tình hình xã hội và quyền tự do, quyền con người ở Hong Kong đang ngày càng tệ đi nên cuộc biểu tình không chỉ để đòi tự do bầu cử mà còn là "một cuộc phản kháng dân sự".

"Chúng tôi biết rằng đã tới lúc chúng tôi không thể trông đợi ai được nữa. Chúng tôi cần xuống đường, đấu tranh cho dân chủ bằng chính sức lực của mình. Tương lai của Hong Kong phải do người Hong Kong quyết định," anh Cheng Chung Tai nói.

Vị lãnh đạo biểu tình cũng cho biết sẽ còn xuống đường cho tới khi chính quyền "phản hồi một cách nghiêm túc và chân thành".