Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Liên lạc của tàu bị cắt đứt đột ngột'

Hiện các giả thiết cho con tàu chở dầu của Việt Nam bị mất tích ở vùng biển ngoài khơi Singapore đều nghiêng về khả năng ‘gặp cướp biển’, một đại diện của công ty sở hữu tàu nói với BBC.

Tàu dầu mang số hiệu Sunrise 689 chở trên 5.000 tấn dầu đi từ Singapore đến Cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, đã mất liên lạc từ đêm thứ Năm ngày 2/10.

Trao đổi với BBC, ông Nguyễn Vũ Điệp, cán bộ thuộc Bộ phận quản lý khai thác tàu của Công ty đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, chủ sở hữu tàu Sunrise 689, cho biết ‘hiện tại ba nước Indonesia, Singapore và Malaysia vẫn đang phối hợp tìm kiếm’.

“Theo nhận định của công ty cũng như các cơ quan khác thì khả năng là cướp biển,” ông Điệp nói.

“Nếu tàu có bị hỏng hóc hay bị đâm chẳng hạn thì các đài vệ tinh đã bắt được tín hiệu của tàu ngay nhưng đằng nay không thu được tín hiệu vệ tinh gì cả,” ông phân tích.

“Cho nên chúng tôi suy đoán trường hợp bị cướp biển lên tàu khống chế cắt hết hệ thống thông tin liên lạc đi và đưa tàu đến vị trí khác để lấy hàng,” ông nói thêm và cho biết tàu bộ hệ thống liên lạc trên tàu bị cắt đứt đột ngột và liên lạc giữa gia đình với các thuyền viên cũng đột ngột gián đoạn.