Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Vì sao Điếu Cày bị đưa gấp ra sân bay?

Chính quyền gấp rút đưa blogger Nguyễn Văn Hải xuất cảnh để tránh gây ảnh hưởng đến dư luận trong nước, theo giới quan sát.

Ý kiến trên được nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, đưa ra trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 22/10.

"Người ta lo ngại dự luận và ảnh hưởng của những người như vậy đối với giới dân chủ, giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam", ông nói.

"Thực ra mọi chuyện sẽ không đến mức phải quá lo lắng đối với nhà nước Việt Nam vì hiện nay thực lực của giới dân chủ và những người mang trường phái thoát Trung, mang quan điểm bất đồng với nhà nước chưa phát tán quá mạnh."

"Nhưng với một nhà nước thiếu tính chính danh, thiếu thực lực thì họ luôn sợ cái mà họ cho là thế lực thù địch từ trong ra ngoài, vì vậy cách tốt nhất của họ là tống ra nước ngoài không để khuếch trương lực lượng."

"Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Tôi nghĩ ra nước ngoài là cách tốt nhất để họ tạo ảnh hưởng."

"Ở Việt Nam để làm việc này rất khó khăn. Tôi nghĩ ông Vũ và ông Hải đi Mỹ hoặc Canada thì họ vẫn có thể xây dựng ảnh hưởng truyền thông để hỗ trợ cho phong trào đấu tranh trong nước."