Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Không khéo sẽ khiến du khách lo âu'

Trao đổi với BBC, ông Nguyễn Minh Quyền, người phụ trách mảng du khách quốc tế của Công ty du lịch Bến Thành, nói việc công an Phường Phạm Ngũ Lão thuộc Quận 1 phát tờ rơi cho du khách cảnh báo về ‘tình trạng tội phạm rất thường xuyên ở thành phố’ và nhắc nhở họ cảnh giác coi chừng cướp giật khiến du khách ‘cảm thấy bất an và thấy sợ’.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng mục đích của cảnh báo này cũng chỉ là ‘điều tốt’.

“Mình thông báo cho khách hàng là tốt,” ông Quyền nói, “Nhưng làm không khéo sẽ khiến họ lo âu.”

Theo ông Quyền thì thay vì cảnh báo trực tiếp du khách bằng hình thức tờ rơi như thế, công an có thể chỉ cần cảnh các đơn vị hoạt động lữ hành, khách sạn và nhà hàng và những nơi này sẽ tìm cách dặn dò khách hàng kỹ lưỡng.

Riêng đối với những du khách đi tự túc không qua công ty (thường gọi là Tây ba lô) vốn tập trung đông đảo ở khu vực phường Phạm Ngũ Lão mà tờ rơi này hướng đến, ông Quyền cho rằng vẫn có thể cảnh báo họ thông qua các khách sạn mà họ lưu trú.

Ông dẫn chứng vụ đắm tàu du lịch ở Hạ Long trước đây do ‘xử lý không khéo’ nên đã làm du khách rất lo ngại.

Về tình hình an ninh cho du khách nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Quyền nhấn mạnh mục tiêu của Việt Nam là trở thành điểm đến ‘thân thiện, hiếu khách và an toàn’.

“Chúng tôi cũng chưa thấy gì quá nghiêm trọng,” ông nói.

“Công an đã làm tốt để bảo vệ an toàn cho du khách,” ông nói thêm. “Tuy nhiên thành phố đông đúc thì không kiểm soát hết được. Có những thành phần đi từ nơi khác vào hoạt động.”