Xây dựng tại thành phố Đà Nẵng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Ông Bá Thanh có công lớn cho Đà Nẵng'

Chiều ngày 7/1 giới chức nhà nước tại Hà Nội vừa tổ chức một "buổi gặp gỡ" để thông báo cho báo giới về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, người đang chữa bệnh tại Mỹ, và sắp về lại Việt Nam vào khi dư luận trong nước đang xôn xao đặc biệt sau khi có tin đồn ông bị đầu độc.

Nói với BBC Việt Ngữ những đánh giá của mình về ông Nguyễn Bá Thanh, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, nói ông Thanh là người "có đóng góp rất to lớn" cho thành phố Đà Nẵng trên cương vị Bí thư thành ủy, người đã "biến một đô thị nhỏ kém phát triển ở miền Trung trở thành một trong những đô thị mẫu mực nhất về mặt quy hoạch, và làm thay đổi căn bản bộ mặt thành phố".

Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Thanh còn được biết tới nhờ "tính cách quyết liệt và cận dân", tạo ra một phong cách mà có thể vì phong cách đó ông Bá Thanh đã được điều ra Hà Nội vào thời kỳ có những chuyển đổi "để làm một trong những nhiệm vụ mà nhiều người dân hy vọng, đó là công cuộc đấu tranh chống tham nhũng", ông Dương Trung Quốc nói.

"Tuy nhiên trong quá trình chuyển đổi và có lẽ cũng là tình trạng chung tại Việt Nam thì cũng có những vấn đề liên quan tới đất đai hay quản lý hay việc thanh tra v.v. trong thời kỳ ông Thanh lãnh đạo tại địa phương và cho tới nay chưa có kết luận rõ ràng nên cũng khó nói nhưng dẫu sao những gì ông để lại dấu ấn thì vẫn phải khẳng định," ông Dương Trung Quốc nói thêm.