Ông Sepp Blatter
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Ông Sepp Blatter nên từ chức'

Mặc dù Chủ tịch Fifa Sepp Blatter có nhiều uy thế trong Liên đoàn bóng đá thế giới, nhưng ông 'nên từ chức thì hơn' vì ông đã cầm quyền 'quá lâu' và điều đó 'chỉ có lợi cho bóng đá', theo một nhà báo, nhà bình luận thể thao từ Hà Nội.

Trao đổi với BBC hôm 29/5/2015 trong lúc đại diện 203 quốc gia thành viên của Fifa đang bỏ phiếu lựa chọn vị tân Chủ tịch nhiệm kỳ mới, nhà báo Trần Tiến Đức nói:

"Mặc dù hy vọng mỏng manh của tôi rằng ông Blatter sẽ từ chức, nhưng tôi mong rằng điều đó dù có một cơ hội nhỏ nhoi sẽ xảy ra, và điều đó chỉ có lợi cho bóng đá mà thôi."

Tuy vậy theo ông Trần Tiến Đức, ông Blatter có rất nhiều kinh nghiệm lãnh đạo và 'chính trị nội bộ' trong Fifa, và mặc dù có khoảng từ 46-47 phiếu bầu có thể khôg bỏ cho nhà lãnh đạo đã đang lèo lái Fifa tới bốn nhiệm kỳ liên tiếp này, ông Blatter vẫn có khả năng trụ lại.

Riêng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, theo nhà bình luận, rất có khả năng Việt Nam sẽ bỏ phiếu thuận cho ông Blatter vì đã nhận được các 'giúp đỡ của ông' trong nhiều năm lại đây.

Mặt khác, nhà bình luận thể thao thấy rằng về cơ chế hạn chế nhiệm kỳ lãnh đạo, có thể Fifa đã không 'tiên tiến' bằng chính Việt Nam.