Ông Trần Văn Huỳnh
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Cha Trần Huỳnh Duy Thức kể gặp con

Ông Trần Văn Huỳnh, cha của người đang chịu án 16 năm tù giam vì tội lật đổ, ông Trần Huỳnh Duy Thức, nói con ông hy vọng được xem xét án "oan sai".

Ông cũng nói ông Thức mong muốn sớm được trả tự do như những người từng được Hoa Kỳ nêu đích danh như ông trong đó có blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Kể về lần vào thăm con mới đây nhất, hôm 22/8, ông Huỳnh nói với Nguyễn Hùng của BBC Tiếng Việt:

"... Thức thì cho đến thời điểm chúng tôi gặp hồi 22/8 trong thời gian gặp hàng tháng vừa qua thì Thức nói rằng vẫn giữ kiên định là mong muốn ở lại Việt Nam sau khi được tự do để tiếp tục làm tất cả những gì có thể để xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước Việt Nam."

"... Thức nói rằng chỉ khi nào mình bị Tổ quốc từ chối thì mới nghĩ đến việc tị nạn."

Ông Huỳnh nói thêm:

"Thức cũng mong rằng về tình hình nhân quyền, với các tin tức vừa đây mà các tù nhân lương tâm như là Cù Huy Hà Vũ, rồi Điếu Cày, Lê Quốc Quân thì trường hợp của Thức cũng được xem xét để giải quyết, trong tinh thần tiến tới kết thúc [Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương] TPP giữa Mỹ và Việt Nam.

"Nhưng mà Thức cho rằng là đối với Thức thì vẫn mong muốn ở lại Việt Nam để sau khi được tự do thì tiếp tục cống hiến cho đất nước với tư cách là công dân có trách nhiệm với đất nước, với quyền con người mà mọi người được mặc định là có, không phải xin và không ai phải cho.

"Đó là quyền phát biểu, đóng góp vào ích lợi chung của cộng đồng dân tộc."

Trước khi bị bắt và đưa ra xét xử với mức án 16 năm tù giam và năm năm quản chế vì cáo buộc lật đổ, ông Thức là tổng giám đốc công ty dịch vụ điện thoại internet, OCI.