Đại tá Bùi Văn Bồng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Nói Đảng giám sát Quốc hội mới đúng'

Vai trò của Đại biểu Quốc hội Việt Nam vẫn 'quá mờ nhạt' và trên thực tế quyền lực của Quốc hội bị Đảng Cộng sản 'giám sát' chứ không phải là Quốc hội giám sát quyền lực của Đảng, của nhà nước, đó là quan điểm của một nhà báo, cựu Trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân Việt Nam ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Trao đổi với BBC hôm 22/10/2015, nhân dịp phiên họp thứ 10, Quốc hội Việt Nam khóa 13 khai mạc và đang diễn ra tuần này, từ Cần Thơ, Đại tá Bùi Văn Bồng nói:

"Một điều băn khoăn của cử tri lâu nay là vai trò của Đại biểu Quốc hội quá mờ nhạt, lần này kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIII trong chương trình nghị sự có bàn đến vấn đề vai trò giám sát của Quốc hội.

"Bàn thì cứ bàn vậy thôi, chứ từ lâu nay đúng ra mà nói với thể chế ở Việt Nam thì Đảng giám sát Quốc hội đúng hơn là Quốc hội giám sát Đảng và nhà nước," Đại tá, nhà báo và blogger Bùi Văn Bồng nói với BBC.

Mời quý vị theo dõi phần tiếp theo của cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Bồng trong mục nghe xem của chúng tôi, ở phần cuối, nhà báo bình luận về các vấn đề quốc hội và công tác nhân sự Đảng trước Đại hội ĐCSVN lần thứ 12.