Luật sư Trần Đình Triển
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Phải xử lý nghiêm vụ hành hung luật sư'

Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội 'quan tâm' và Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng 'đã biết' về vụ hai luật sư trong vụ án Đỗ Đăng Dư vừa bị hành hung ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội khi tới gia đình của thân chủ làm việc.

Trao đổi với BBC hôm 03/11/2015, trên đường tới huyện này làm việc với chính quyền về sự việc, luật sư Trần Đình Triển nói:

"Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư nhận được thông tin là hai luật sư đang đi làm việc theo yêu cầu của thân chủ và công việc đang được triển khai thì bị 8 đối tượng hành hung.

"Vì vậy với vai trò của Ban Chủ nhiệm và tôi là Phó Chủ nhiệm, kiêm Trưởng ban bảo vệ quyền lợi luật sư, thì nhận được thông tin này, mặc dầu hôm nay đang bận một cuộc họp nhưng cũng phải lên ngay để làm việc với Cơ quan công an và Viện Kiểm sát của Huyện Chương Mỹ.

"Để xem thực hư sự việc như thế nào và để có một biện pháp giải quyết đúng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của luật sư khi hành nghề.

"Không những thông tin này được Đoàn Luật sư Hà Nội quan tâm và tôi được phân công với trách nhiệm của mình là dù cả đêm, bây giờ vẫn đang trên đường để làm việc với Cơ quan Công an của (huyện) Chương Mỹ.

"Và sự việc này thì Ban Thường vụ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đã biết và chắc chắn cũng sẽ có ý kiến để làm rõ mọi sự việc để xử lý nghiêm minh đối với những kẻ mà cản trở quyền hành nghề của Luật sư và tùy theo tính chất, mức độ để mà xử lý theo quy định của pháp luật," luật sư Trần Đình Triển nói với BBC.