luat su Nguyen Van Mieng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Mức án quá cao' cho bị cáo 15 tuổi

Sáng thứ Ba 24/11, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, về tội 'Cố ý gây thương tích'.

Sau phiên tòa sơ thẩm, luật sư Nguyễn Văn Miếng – Đoàn Luật Sư TP.HCM – là luật sư biện hộ cho Trung Tuấn, cho biết: “Tuấn là người chưa thành niên, đáng lý ra chỉ chịu mức án một nửa người đã thành niên thôi. Nhưng sau khi áp dụng tất cả các tình tiết, điều luật thì viện đề nghị là 4 năm 6 tháng tù đến 5 năm. Và bản án của tòa tuyên là 4 năm 6 tháng. Đây là mức án quá cao.

Tôi hi vọng là ít ra nó cũng bằng những người trong các vụ án trước, cao nhất chỉ có ba năm rưỡi thôi. Trường hợp của Tuấn lại đến bốn năm rưỡi là quá cao với người chưa thành niên.”

Trước khi phiên tòa diễn ra, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Thạnh Hóa, vụ cưỡng chế giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đê bao chống lũ trong địa bàn huyện được thực hiện ngày 14/4/2015 sau nhiều tháng bị trì hoãn.

Theo Bản kết luận điều tra của công an huyện Thạnh Hóa, Nguyễn Mai Trung Tuấn bị cáo buộc hắt một ca axit vào người ông Nguyễn Văn Thủy, công an huyện bảo vệ vụ cưỡng chế, gây thương tích cho ông này là 35%.

Tại thời điểm xảy ra vụ cưỡng chế, Trung Tuấn được 15 tuổi 14 ngày.