PGS. TS. Phạm Thế Anh
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Tăng trưởng kinh tế VN 2016 'sẽ tích cực'

Mặc dù còn 'chậm chạp', tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2016 có 'những tín hiệu tích cực', theo dự đoán của một chuyên gia kinh tế vĩ mô từ Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội (NEU).

Bình luận với BBC về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm mới, PGS. TS. Phạm Thế Anh, trưởng Bộ môn Kinh tế Vĩ mô, Khoa Kinh tế của Đại học này nói:

"Đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam, tôi kỳ vọng, tôi có thể nhận định là tăng trưởng kinh tế Việt Nam cũng có những tín hiệu tích cực. Đó là sự hồi phục, mặc dù chậm chạp, nhưng nó chắc chắn hơn, của khu vực kinh tế trong nước.

"Ngoài ra, Việt Nam còn có một số cơ hội có thể nắm bắt để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước, đó là các hiệp định thương mại tự do, kỳ vọng có thể kéo theo dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam."

Mở đầu cuộc trao đổi với BBC, chuyên gia kinh tế vĩ mô đưa ra đánh giá tổng quan về kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam trong năm 2015.

Ông cũng trình bày quan điểm của mình về hàng loạt các vấn đề của kinh tế Việt Nam trong năm nay, có liên quan tới viễn cảnh năm tới, trong đó có các chính sách quản lý, điều tiết kinh tế vĩ mô về đầu tư, thương mại, tài chính, tiền tệ v.v...