Bà Đỗ Minh Thùy
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

VTV không nên 'bao biện'

Cựu nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam nói VTV nên có "cách hành xử văn minh, không bao biện" trong tranh chấp với chủ kênh Yamaha Trung Tá, ông Bùi Minh Tuấn.

Bà Thạc sỹ báo chí Đỗ Minh Thùy, người từng làm việc dưới quyền ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc hiện nay của VTV, nói không nhất thiết ông phải đứng ra xin lỗi nhưng bất cứ ai đại diện cho ông cũng phải thể hiện được sự thành thật trong lời xin lỗi và cam kết sẽ tìm hiểu tới cùng vụ việc cũng như có hành động cụ thể.

Bà cũng tỏ ra sốc trước việc nhiều nhân viên VTV dùng Facebook cá nhân để công kích những ai không ủng hộ Đài Truyền hình Việt Nam.

Bà Thùy, người cũng là chuyên gia truyền thông và thương hiệu nói:

"Đọc những đối đáp/comment, đốp chát của các bạn phóng viên, biên tập viên của VTV liên quan tới vụ bản quyền vừa qua tôi thấy các bạn đang đổ thêm dầu vào lửa.

"Dù là trả lời người không quen nhưng bạn thể hiện sự đốp chát, thiếu giáo dục và thiếu tư cách của một phóng viên, nhà báo tử tế.

"Chính các bạn chứ không phải ai khác đang làm xấu xí hình ảnh của VTV.

"Thực sự, VTV đang rơi vào khủng hoảng hình ảnh và danh tiếng. Và người đứng đầu cần lên tiếng để công chúng hiểu rõ hơn rằng văn hóa VTV không phải là như vậy. Đó chỉ là những "con sâu bỏ rầu nồi canh."