TS. Hà Hoàng Hợp
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Hội nghị Trung ương II 'giới thiệu nhân sự là chính'

Hội nghị Trung ương II (khóa 12) của Đảng Cộng sản Việt Nam 'chỉ nhằm giới thiệu' nhân sự cao cấp cho Quốc hội Việt Nam bầu là chính, theo TS. Hà Hoàng Hợp từ Hà Nội.

Đây là một hội nghị mang tính 'thủ tục' sau khi công tác nhân sự cao cấp đã được hoàn tất từ các Hội nghị Trung ương sát Đại hội 12 của Đảng CSVN và trong kỳ Đại hội này.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu chính trị này cũng chia sẻ thêm các bình luận, dự đoán về chuyển giao nhân sự thay thế đối với nội các Chính phủ của Thủ tướng đương kim Nguyễn Tấn Dũng, người sẽ ra đi sau các kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam trong vài tháng nữa.

Tiến sỹ Hà Hoàng Hợp cũng bình luận về nhân sự các nhánh quyền lực do Đảng Cộng sản Việt Nam thâu tóm và bố trí từ lập pháp, hành pháp, tới tư pháp.

Ở phần cuối cuộc trao đổi với BBC ngay sau khi Hội nghị Trung ương II của ĐCSVN bế mạc hôm 12/3/2016, nhà phân tích chính trị Việt Nam đưa ra nhận xét của mình về việc các ứng viên độc lập tự ứng cử ở Việt Nam và các sắp xếp của Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam.