'Cần làm rõ ai là ứng viên phản động'

'Cần làm rõ ai là ứng viên phản động'

Đạo diễn, diễn viên hài Vượng Râu cho rằng "an ninh Việt Nam" cần làm rõ việc ai là những ứng viên tự ứng cử có "tổ chức phản động đứng sau".

Trả lời câu hỏi của BBC Tiếng Việt trong Bàn tròn thứ Năm về phát ngôn gần đây của một quan chức Việt Nam cho rằng có tổ chức phản động đứng sau một số ứng viên tự ứng cử, diễn viên Vượng Râu, hay Nguyễn Công Vượng, nói:

"Người phát ngôn phải có trách nhiệm với câu nói của mình, là việc thứ nhất.

"Việc thứ hai là an ninh Việt Nam cần phải tìm hiểu ra những người nào được thế lực phản động đứng sau để đưa ra trước công luận cũng như phải bắt bỏ tù," để không gây ảnh hưởng lên những ứng viên khác, trong đó có nhiều nhân sỹ, trí thức, anh Vượng nói.

Ca sỹ Mai Khôi cũng nhận xét, người Việt Nam có "cái nhìn chủ quan, thiếu công bằng" đối với các nghệ sỹ, khi cho rằng nghệ sỹ không thể tham gia nghị trường.

"Ở Việt Nam mọi người đã có suy nghĩ sai lệch về nghệ sỹ. Nghệ sỹ không phải những người chỉ biết mua vui, mà họ thực sự là những người hiểu biết và tìm tòi, học hỏi mỗi ngày."

Về phong trào tự ứng cử năm nay, nhà báo tự do Phạm Thành, chủ trang blog Bà Đầm xòe gọi đây là 'sự kiện rất vui', nhưng những người tham gia tự ứng cử đã phải 'dấn thân' thực hiện quyền công dân, dù biết có rất nhiều khó khăn và khả năng trúng cử rất thấp.

Đạo diễn Nguyễn Công Vượng cũng nói anh mong muốn cử tri lựa chọn "bằng sự hiểu biết, bằng dân chủ chứ không bằng cảm tính".

Xem lại toàn bộ thảo luận tại: http://bit.ly/1pvzwrA