Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Rapper Suboi: 'Thoát khỏi chính mình'

Rapper Suboi nói với BBC những danh hiệu mà truyền thông đặt cho cô không phải là mục tiêu cô nhắm tới, điều quan trọng, là làm sao "thoát ra khỏi cái hộp của chính mình" và "biết mình là ai".

"Cái đích của Suboi không phải là sự thành công gì đó vang dội mà là mình được đi ra ngoài học hỏi, tiếp nhận kiến thức. Khi ở một chỗ thì kiến thức rất hạn hẹp," rapper hàng đầu của Việt Nam nói.

Cuộc trò chuyện giữa Suboi và Hạnh Ly của BBC Tiếng Việt được thực hiện hôm 18/03, trong lúc rapper đang ở Texas tham dự liên hoan âm nhạc SXSW. (Xem toàn bộ video phỏng vấn tại:

http://bit.ly/1PsS6Fa

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, thường viết hip hop dựa trên cảm hứng từ các vấn đề xã hội hay từ những quan sát riêng về cuộc sống cá nhân, cuộc sống của những người xung quanh.

Bản quyền hình ảnh Suboi Entertainment
Image caption Hình từ video mới của Suboi ' "Đời"

Video ca nhạc mới nhất, "Đời", cô viết về những biến cố trong gia đình như ba bị tai nạn, nhà bị tịch thu, khiến cô suy ngẫm về cuộc đời.

"Chị khóc kể ba nói muốn nhảy lầu đêm qua. Rồi ba nói là ba nói đùa.

"Tôi khóc, ba ơi con đã làm được gì cho ba? Coi như là thu hoạch không đúng mùa.

"Nhưng mà Đời - vô thường hư không, làm ơn sống có cái tấm lòng," lời rap trong bài viết.

Rapper Suboi cho rằng, nhạc hip hop đang mạnh dần ở Việt Nam, và đang có ích cho xã hội, "mình sinh ra trong thời bình và giờ là lúc phải trò chuyện với xã hội, với giới trẻ, với cộng đồng."