HLV Jose Mourinho
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Mourinho - con người của khát vọng'

Luôn luôn là con người của 'khát vọng chiến thắng', có 'khát vọng tạo thay đổi' và muốn giành thắng lợi 'bằng mọi cách' là lý do vì sao mà câu lạc bộ Manchester United muốn có huấn luyện viên Jose Mourinho về với Quỷ đỏ trong mùa bóng mới, theo nhà báo, bình luận viên bóng đá Trần Tiến Đức.

Trao đổi với BBC hôm 25/5/2016, trong lúc tin tức truyền thông, báo chí thể thao dồn dập đưa tin Man Utd và nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đang làm việc trên những 'chi tiết thỏa thuận' cuối cùng, nhà bình luận từ Việt Nam nói:

"Về ông Jose Mourinho, tôi nghĩ rằng, ông này trước hết có một triết lý và một tâm lý, tâm thế của một huấn luyện viên là giành chiến thắng, giành chiến thắng bằng mọi cách, thậm chí là khiêu khích đối phương, khiêu khích huấn luyện viên của đối phương, đối lập lại giới truyền thông, nhưng vì chiến thắng ông sẵn sàng làm tất cả mọi thứ.

Luôn luôn khát vọng

"Và thứ hai là bảng thành tích của ông ấy, ông đi đến đội nào cũng đem lại chức vô địch, ít nhất cũng đem lại chức vô địch giải quốc gia và cao nhất là vô địch Champions League.

"Và ông ấy, phải nói, là một con người rất mạnh mẽ, mạnh mẽ trong phòng thay đồ, ông áp đặt được quyền lực của mình lên đội bóng, tất nhiên là như ở Chelsea đầu mùa vừa rồi thì sự áp đặt quyền lực ấy tạo một sự phản ứng của các cầu thủ của Chelsea.

"Cho nên ông đã thất bại trong mùa bóng này ở Chelsea, nhưng với thương hiệu của Mourinho, từ Porto sang Chelsea, rồi về Inter Milan, rồi Real Madrid và quay trở lại Chelsea thì ông luôn chứng tỏ mình là một con người có khát vọng chiến thắng và có khát vọng để tạo sự thay đổi," nhà báo Trần Tiến Đức nói với BBC.