Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Vì sao gấu Nga là niềm thất vọng lớn?

Tuyển Nga đã có sự chuẩn bị không tốt ở giải đấu Euro 2016 năm nay và đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc họ đã phải nói lời từ biệt sớm với mùa Hè nước Pháp với vỏn vẹn một điểm sau ba trận đấu.

Trong phần hai cuộc phỏng vấn với BBC hôm 22/6, bình luận viên Trần Tiến Đức từ Hà Nội nói:

"Tôi cho rằng tuyển Nga đã có một sự chuẩn bị không tốt cho giải vô địch châu Âu, thứ nhất, trong quá trình thi đấu ở vòng loại, đội tuyển Nga đã thay Fabio Capello bằng một huấn luyện viên nội, HLV Leonid Slutsky, là huấn luyện viên trưởng của đội Cska, đội Quân đội Moscow, ông Slutsky cũng chưa có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển.

Cự ly đội hình lỏng lẻo

"Nhưng cái thứ hai, đội Nga năm nay thiếu vắng những cầu thủ để có thể cầm nhịp trận đấu, thí dụ như Denisov, như Dzagoev, rất tiếc là hai cầu thủ ấy mà người ta trông chờ rất nhiều để cầm nhịp cho trận đấu, là play-makers, của đội tuyển Nga, thì bị chấn thương và không thể đến Pháp được.

"Do vậy mà đội Nga đá với một chiến thuật mà tôi đã từng bình luận ở trên đài VTC của Việt Nam, là phòng ngự không ra phòng ngự, tấn công không ra tấn công và cự ly đội hình giữa bốn hậu vệ và hàng tiền vệ và tiền đạo rất lỏng lẻo, khoảng cách rất là xa, cho nên đội Nga muốn lên tấn công đều phải trả giá bằng những đòn phản công rất nhanh...," nhà báo thể thao nói với BBC.

Trong phần hai của cuộc phỏng vấn gồm có hai phần này, bình luận gia cũng đề cập đến tuyển Ba Lan, một trong các đội bóng thi đấu thành công ở vòng bảng, và tuyển Anh, đội bóng mà cho tới nay thành tích chưa thực sự được cho là thuyết phục, dù lọt vào vòng 16 đội và tới đây sẽ gặp tuyển Iceland ở Nice, hôm 27/6.

Mời quý vị theo dõi phần đầu của cuộc phỏng vấn với nhà báo Trần Tiến Đức tại đây.