Bình luận viên Quang Tùng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Trái tim cho Đức, nhưng lý trí cho Pháp'

Bình luận viên Quang Tùng đặt niềm tin ở một chiến thắng của xứ Wales trong trận bán kết thứ nhất giải Euro 2016 hôm 06/7 trên sân Stade de Lyon trước tuyển Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, nhà báo thể thao này ít nhiều phân vân về người chiến thắng ở trận bán kết còn lại hôm thứ Năm trên sân Velodrome tại Marseille giữa nhà đương kim vô địch World Cup và đội chủ nhà Pháp.

Ông nói với BBC hôm 05/7 về trận đấu này:

"Đội tuyển Pháp đang vào form, đang chơi rất đĩnh đạc với tư cách của một đội chủ nhà, về tình cảm tôi dành cho đội tuyển Đức, nhưng về mặt lý trí tôi có xu hướng nghiêng về phía đội tuyển Pháp.

"Vì dù sao chăng nữa yếu tố sân nhà là một lợi thế quan trọng giúp họ có thể đạt được điều mong muốn là lọt vào trận chung kết."

Giải quyết xong trong 90 phút

Về trận bán kết giữa xứ Wales, đại diện duy nhất của Liên hiệp Vương quốc Anh còn trụ lại tại giải đấu và đội bóng Nam Âu, Bồ Đào Nha của danh thủ Ronaldo, bình luận viên Quang Tùng nhận định:

"Tôi nghĩ rằng đây là một trận đấu cực kỳ khó đoán, bởi vì mỗi đội đều có cách rất đặc biệt để lọt vào vòng bán kết. Bồ Đào Nha chưa thắng 90 phút lần nào cả kể từ đầu giải.

"Trong khi đó xứ Wales cũng đã có màn trình diễn rất ấn tượng, với những ngôi sao của mình. Ở đây tôi nghĩ rằng yếu tố kinh nghiệm có thể có một tác dụng gì đó cho trận đấu quan trọng.

"Tuy nhiên tôi lo lắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha, nếu như họ không đưa được sức trẻ, dùng được thể lực để có thể kiểm soát được trận đấu. Xứ Wales là một đội bóng có tổ chức rất tốt và thể lực chính là yếu tố giúp cho họ có thể thay đổi được cán cân của trận đấu và hướng trận đấu đi theo cách mà họ muốn."

Theo nhà bình luận này, hàng thủ của Bồ Đào Nha có thể sẽ phải chịu nhiều khó khăn và trận đấu có thể sẽ được giải quyết ngay trong 90 phút thi đấu.