Bình luận viên Trần Tiến Đức
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Điểm nổi bật về chiến thuật ở Euro 2016

Bình luận gia Trần Tiến Đức nói về những cái hay nhất trong kỹ, chiến thuật và sơ đồ trận mạc đã được các đội tuyển đưa ra thi thố tới nay tại giải Euro 2016.

Trao đổi với BBC hôm 05/7, nhà báo thể thao và chuyên gia bóng đá từ Hà Nội khẳng định tư duy chiến thuật, kỷ luật thi đấu và sáng tạo trong trận thế là một trong các bí quyết giúp nhiều đội bóng đi xa và thành công tới nay, kể cả các đội bóng được cho là yếu từ trước vòng chung kết, như Iceland hay xứ Wales.

Nhà bình luận dành lời khen ngợi cho một loạt các đội bóng đã thi đấu sáng tạo, với các nỗ lực đồng đội 'tuyệt vời' trong đó có xứ Wales, Iceland, tuyển Ý, các đội bóng ngày càng khẳng định như Đức, Pháp.

Đội hình tiêu biểu

Nhà báo Trần Tiến Đức nhân dịp này cũng thử đưa ra một đội hình tiêu biểu, dựa trên một sơ đồ được nhiều đội bóng sử dụng khá hiệu quả, đó là sơ đồ chiến thuật 3-5-2.

Một số cầu thủ tiêu biểu được ông lựa chọn và xếp vào đó là thủ thành Neuer của tuyển Đức, bộ ba hậu vệ của Ý Bonucci - Chiellini - Barzagli, trong khi Toni Kroos của Đức, Kanté và Progba của Pháp được xếp vào tiền vệ trung tâm.

Payet, cũng của đội bóng áo lam, được nhắc tên như một trong hai tiền vệ cánh hay nhất.

Còn trên hàng tiền đạo, Bale và Giroud là không thể thiếu trong đội hình tiêu biểu này, vẫn theo bình luận gia Trần Tiến Đức.