Bình luận viên Trần Tiến Đức
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Liệu Pháp có thể thắng Đức sau 58 năm?

Bình luận viên bóng đá Trần Tiến Đức đặt kỳ vòng vào chiến thắng của chủ nhà Euro 2016, tuyển Pháp, trước nhà đương kim vô địch World Cup vào thứ Năm tuần này, trong trận bán kết trên sân Velodrome ở Marseille.

Nếu chiến thắng, đây là lần đầu tiên sau 58 năm, các chú gà trống Gaullois vượt qua được tuyển Đức.

Bình luận với BBC hôm 05/7 từ Hà Nội trước thềm hai trận bán kết, nhà báo thể thao kỳ cựu nói:

"Tôi hy vọng rằng đội Pháp có thể làm nên sự bất ngờ với sự sắc sảo của hàng công và với sự trở lại của Adil Rami ở hàng hậu vệ, của N'Golo Kanté ở hàng tiền vệ, thì đội Pháp có thể thắng được Đức với tỷ số sát sao.

"Và như vậy chúng ta sẽ có một trận chung kết giữa xứ Wales và đội Pháp, đó là theo những dự đoán và đồng thời cũng là mong muốn của tôi."

Căng thẳng và rất hay

Trước đó, bình luận có tính dự đoán chung cho hai trận bán kết Euro 2016, bình luận gia nói:

"Phải nói rằng hai trận đấu sắp tới, bán kết, là hai trận theo tôi dự đoán là trận đấu khá căng thẳng và rất hay.

"Về trận bán kết thứ nhất, xứ Wales, đại diện duy nhất của bóng đá của Vương quốc Anh đã vào đến trận bán kết này một cách rất thuyết phục.

"Phải nói trước trận đấu của xứ Wales với Bỉ, tôi không nghĩ rằng và chắc nhiều người không nghĩ rằng đội xứ Wales có thể vượt qua đội Bỉ với một thắng lợi vang dội như vậy...

"Xét về ưu thế của trận đấu (bán kết), hiện nay những người nào cá độ bóng đá, thì người ta sẽ đặt xứ Wales ở cửa trên còn Bồ Đào Nha ở cửa dưới. Nhưng chúng ta đều biết rằng các đội cửa dưới ở trong giải này, mà chúng ta vẫn gọi là 'under-dogs', thì nhiều khi lại làm nên chuyện bất ngờ.

"Tôi vẫn tin là xứ Wales có thể thắng được bởi vì xứ Wales có một lối chơi tập thể tốt hơn và như chúng ta vẫn thấy là Bale có thể không ghi bàn, nhưng anh luôn tạo điều kiện để cho đồng đội ghi bàn.

"Và những đồng đội của anh như là Robson-Kanu và các cầu thủ khác như là Sam Vokes vừa rồi đều đã ghi bàn một cách rất ngoạn mục."

Và mặc dù xứ Wales sẽ thiếu vắng Aaron Ramsey, tiền vệ kiến tạo lối chơi cho toàn đội do bị thẻ phạt, thì "tôi vẫn nghĩ rằng xứ Wales có thể vượt qua Bồ Đào Nha" theo bình luận gia Trần Tiến Đức.