Ông Vũ Mạnh Hải
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Đức - Pháp đối chọi chiến thuật

Tuyển Đức do sứt mẻ đội hình, sẽ tổ chức phòng thủ chặt và phản công nhanh, trong khi chủ nhà Pháp sẽ tranh chấp mạnh ở khu vực trung tuyến và chủ động tấn công ở trận bán kết Euro 2016 hôm thứ Năm tại Marseille, theo một chuyên gia bóng đá và cựu cầu thủ đội Thể công từ Hà Nội.

Bình luận dự đoán với BBC trước trận đấu hôm 07/7, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

"Trong một thế trận như thế này, tôi nghĩ ông Dechamps (Huấn luyện viên tuyển Pháp) phải đẩy các cầu thủ tấn công mạnh mẽ và quan điểm trận đấu này, tôi nghĩ phải tấn công, Pháp cần phải tấn công mạnh mẽ hơn.

Dâng cao tấn công

"Trong khi Đức rõ ràng họ chơi chiến thuật phòng thủ, dứt khoát họ sẽ phòng ngự, phản công nhanh.

"Việc phòng ngự phản công nhanh của người Đức, tôi nghĩ Pháp sẽ chống chọi được bởi vì các cầu thủ phòng ngự của họ vẫn có đầy đủ.

"Và tôi nghĩ rằng trong sự thiếu nhân sự của hàng tấn công, người Pháp không phải lo lắng lắm về hàng công của đội Đức .

"Cho nên việc tăng cường khả năng tranh chấp ở trung tuyến, tăng cường khả năng tấn công, dâng cao tấn công là điều mà có lẽ ông Dechamps sẽ phải cố gắng tận dụng," ông Vũ Mạnh Hải nói với BBC.

Mở đầu cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, chuyên gia bóng đá chia sẻ bình luận về chiến thắng của Bồ Đào Nha trước xứ Wales ở trận bán kết thứ nhất, hôm 06/7 với thắng lợi cách biệt 2-0 nghiêng về đội bóng Nam Âu của danh thủ Cristiano Ronaldo.