Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Người Việt ở Đức ra đường lo lắng hơn'

Sau vụ nổ súng tấn công làm chết chín người, bị thương nhiều người khác ở Munich hôm 22/7, kiều dân Việt Nam cũng như người dân Đức nay ra đường tỏ ra 'lo lắng hơn', theo một nhà báo, cộng tác viên của tờ Người Việt tại CHLB Đức.

Trao đổi với BBC hôm 23/7, bà Hà An cho biết cảm nhận về tâm trạng chung của người dân Đức, sau vụ nổ súng hôm thứ Sáu.:

"Nói chung đó cũng là một cái sốc đối với người Đức, truyền thông họ dừng cả lại và nó cũng là mối quan tâm, nói là chờ đợi thì không đúng, nhưng người ta cũng tính sẽ có những sự kiện xảy ra với nước Đức.

Không đến chỗ đông người

"Hôm qua vụ Munchen (hay Munich) xảy ra... sau khi có nhiều vụ liên tiếp rồi, nhưng hôm qua rõ rệt nhất là có số lượng người chết cũng đáng kể."

Nhà báo cộng đồng này cho hay người Đức, trong đó có cộng đồng người Việt ở Đức 'lo lắng hơn' nhưng cũng đã nghĩ tới và 'chuẩn bị' cho những trường hợp khẩn cấp, bà nói:

"Người Việt cũng như người Đức, khi ra đường họ có lo lắng hơn, dặn con cái, bản thân họ cũng không đến chỗ đông người nữa.

"Rồi cũng chuẩn bị cho những trường hợp, ví dụ như hôm qua ở Munchen khi xảy ra, là bế quan tỏa cảng luôn, thì mình sẽ không về nhà được, ví dụ như thế, thì họ có sự chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp," bà Hà An nói với BBC.