Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Quyết tâm nâng tầm thể thao VN đến đâu?

Các vị khách mời trong Bàn tròn thứ Năm gợi ý về những giải pháp nhằm phát triển thể thao thành tích cao của Việt Nam sau kỳ Thế Vân hội 2016, với hai huy chương của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Cựu xạ thủ, huấn luyện viên môn bắn súng, ông Nguyễn Quốc Cường nói hôm 11/08 rằng, bên cạnh việc đầu tư đúng mức cho từng môn thể thao, Việt Nam cũng cần có đầu tư "trọng điểm", dựa trên khả năng của các vận động viên.

Chia sẻ quan điểm này, Cựu Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh bổ sung, khi tham gia Olympics thì "phải phát triển các môn thể thao Olympics,".

"Nghĩa là các môn nào nằm ngoài Olympics thì phải xếp vào hạng thứ yếu chứ không phải chính yếu," và quan trong hơn nữa, là lựa chọn được các vận động viên ưu tú để bồi dưỡng.

Ông Nguyễn Hồng Minh chỉ ra, bên cạnh việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và hệ thống y học thể thao, đào tạo cho các huấn luyện viên, cũng cần đặt câu hỏi tới các cơ quan quản lý rằng, "có quyết tâm đầu tư để nâng cao trình độ lên tầm Olympics hay không".

Một khách mời khác trong chương trình, bình luận viên thể thao Trần Tuấn Anh lại cho rằng, Việt Nam cũng cần chú ý tới việc phát triển thể thao từ trường học, từ các phong trào đại trà.

Xem lại toàn bộ chương trình Bàn tròn thứ Năm ngày 11/8 với chủ đề " Thể thao Việt Nam và tấm huy chương vàng Olympic" tại đây.