Chân dung Michelle Obama

Cập nhật: 13:35 GMT - thứ tư, 5 tháng 9, 2012
 • Michelle Obama
  Đệ nhất phu nhân Mỹ Barack Obama, bà Michelle Obama, vừa có bài diễn văn ủng hộ chồng tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống lần 2 tại Đại hội của đảng Dân Chủ, bang North Carolina ngày 04/09/2012.
 • Michelle Obama
  Bà Obama nói, bốn năm trước bà hết sức tin tưởng vào tầm nhìn của chồng bà về nước Mỹ, nhưng lo lắng là cuộc tranh cử có thể làm thay đổi cuộc sống của gia đình. "Nhưng đến giờ, chồng tôi vẫn là người đàn ông tôi yêu thương ngần ấy năm qua."
 • Michelle Obama
  Cách đây gần bốn năm, vào ngày 20/01/2009, bà đã chính thức trở thành Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ khi Barack Obama tuyên thệ nhậm chức và trở thành tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên trong số 44 đời tổng thống.
 • Michelle Obama
  Kể từ đó, bà Michelle Obama đã bắt đầu dấn thân tham gia vào sự nghiệp chính trị của chồng qua các hoạt động, chuyến thăm ngoại giao khắp thế giới. Trên ảnh, bà và hai con gái chụp hình với Nelson Mandela nhân chuyến thăm Nam Phi của bà vào ngày 21/06/2011 nhằm vận động thanh niên, phụ nữ vào các chiến dịch giáo dục và y tế.
 • Michelle Obama
  Trong lĩnh vực ngoại giao, bà Michelle Obama cũng tích cực không kém. Đây là hình bà chụp kỷ niệm với bà Mai Thị Hạnh, vợ Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang nhân Hội nghị hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Hawaii, 13/11/2012.
 • Michelle Obama
  Bà cũng không ngại xuất hiện trong trang phục đời thường, bình dị khi tham gia trò chơi kéo co nhân dịp khai mạc Thế vận hội mùa hè London ngày 27/07/2012.
 • Ann Romney
  Mùa bầu cử năm nay, bà Michelle Obama có đối thủ mới. Đó là bà Ann Romney, vợ của ông Mitt Romney, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa. Trên ảnh là cảnh gia đình ông Mitt Romney ngày ông chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa ra tranh chức tổng thống (31/08/2012).
 • Ann Romney
  Hình ảnh bà Ann Romney và chồng tại một cuộc vận động tranh cử tại Lakeland, ngày 31/08/2012. Theo Jo Kantor, phóng viên báo New York Times và tác giả của quyển sách về gia đình Obama thì: "Người ta đừng quên nghịch lý về sự nghiệp đệ nhất phu nhân. Bà ấy càng tỏ vẻ bình dị, không chính trị thì chính lúc đó, bà ấy đang hoạt động chính trị rất hiệu quả đấy."

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.