Hoàng tử William và Kate thăm đảo Tuvalu

Cập nhật: 08:07 GMT - thứ tư, 19 tháng 9, 2012
  • Hoàng tử Anh William và vợ Catherine được đón rước theo nghi lễ địa phương khi họ đến thăm Tuvalu (quần đảo nằm ở Thái Bình Dương, giữa Hawaii và Châu Úc) vào ngày thứ Ba (18/09) giữa lúc luật sư của họ công bố thắng kiện vụ một tờ báo Pháp, Closer đăng ảnh chụp lén cô Catherine cởi trần phơi nắng tại một lâu đài ở Pháp.
  • Gần 10,500 người (một nửa dân số đảo) có mặt tại lễ đón chào đôi vợ chồng Kate và William đến thăm.
  • Cả ngày thứ Ba, người dân đảo này nô nức đến dự lễ đón đôi vợ chồng đến thăm. Đây là sự kiện lớn nhất kể từ khi Nữ hoàng đến thăm vào năm 1982.
  • Hoàng tử William thực hiền nhiều nghi lễ ngoại giao trong chuyến viếng thăm đảo Tuvalu, đồng thời chào đón quyết định của tòa về việc cấm lưu hành ảnh chụp lén vợ mình.
  • William và Kate đã đến thăm cây dừa mà Nữ hoàng trồng khi đến thăm đảo. Đôi vợ chồng trông có vẻ thoải mái khi tham quan đảo Tuvalu và các hoạt động ngành nghề địa phương tại đây.
  • Chuyến thăm của họ đến đảo Tuvalu kết thúc chuyến công du 9 ngày đến một số nước Châu Á 9 nhân dịp kỷ niệm Đại lễ Kim cương Nữ hoàng trị vì 60 năm, được diễn ra giữa lúc có scandal ở nhà về vụ ảnh cởi trần của Kate.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.