Di sản thế giới bị tàn phá ở Syria

Cập nhật: 11:59 GMT - thứ ba, 2 tháng 10, 2012
 • Khu chợ cổ ở Aleppo chìm trong lửa
  Bên cạnh thảm họa nhân đạo, chiến sự ác liệt tại Syria còn dẫn đến một thảm họa văn hóa khi một di sản của nhân loại có từ thời Trung cổ đã bị tàn phá nghiêm trọng trong khói lửa suốt hai ngày 28 và 29/9.
 • Thành cổ ở Aleppo có niên đại từ thế kỷ 13
  Khu chợ này nằm trong quần thể phố cổ và thành cổ có niên đại từ thế kỷ 13 ở Aleppo. Unesco đã mô tả vụ tàn phá này là 'thảm họa'. Các độc giả của BBC đã chia sẻ những hình ảnh của khu chợ này khi còn nguyên vẹn để tưởng nhớ một di sản của nhân loại nay không còn nữa.
 • Lừa dạo bước trong khu chợ cổ
  Đây là khu chợ có mái vòm có từ thời Trung cổ ở thành phố Aleppo, trung tâm kinh tế thương mại của Syria. Quân đội chính phủ và quân nổi dậy đã giao tranh ác liệt để tranh giành quyền kiểm soát thành phố này trong suốt hơn hai tháng qua.
 • Khách đi chợ có thể yêu cầu món ăn theo ý mình
  Khu chợ cổ này được gọi là souk. Ở nơi đây du khách sẽ tìm thấy các hương vị và mùi vị đa dạng của phương Đông. Các tin tức cho hay hàng trăm gian hàng trong chợ đã bị cháy trụi. Trước đây, khu souk này từng là một trong các kiến trúc cổ được bảo tồn tốt nhất ở Trung Đông.
 • Mật ong được bày bán trong chợ
  Đây là một khu chợ thực thụ chứ không phải trình diễn. Nơi đây có bán mọi mặt hàng đặc trưng của vùng Trung Đông, nhất là các loại gia vị và các loại ngũ cốc đầy màu sắc.
 • Lối đi bên trong chợ
  Các gian hàng trong chợ nằm dưới khu Thành cổ được xây dựng từ thế kỷ 13. Một số độc giả đã nhận xét với BBC rằng đây là khu chợ có mái vòm đẹp nhất và có không khí nhất ở Trung Đông mà họ từng đến thăm.
 • Các phụ nữ địa phương đi mua sắm ở gian hàng quần áo
  Nhiều người dân tại Aleppo đã rời bỏ nhà cửa chạy trốn chiến sự. Nhiều người đã bỏ mạng. Chiến sự kéo dài đã gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại thành phố này. Nhiều nơi trong thành phố hiện không thể tiếp cận được, trong khi các thực phẩm và thuốc men thiếu hụt nghiêm trọng.
 • Thành cổ ở Aleppo
  Đất nước Syria đã đắm chìm trong cuộc nội chiến đẫm máu giữa quân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và lực lượng nổi dậy. Cuộc chiến này khởi nguồn từ các cuộc biểu tình phản đối ông Assad hồi tháng Ba năm ngoái. Cho đến nay, con số người chết trong chiến sự ở Syria được thống kê đến trên dưới 30.000 người.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.