Liên hoan Nhiếp ảnh Phnom Penh

Cập nhật: 10:50 GMT - thứ bảy, 8 tháng 12, 2012
  • 80 nhiếp ảnh gia từ 12 quốc gia đang tham gia Liên hoan Nhiếp ảnh Phnom Penh, khai mạc tại thủ đô Campuchia vào ngày 8/12 năm nay.
  • Sự kiện kéo dài 8 ngày do Viện Pháp tổ chức là một trong những liên hoan nhiếp ảnh lớn nhất tại Đông Á, thu hút các nghệ sĩ địa phương và châu Âu tới tham dự.
  • Một số triển lãm được trưng bày tại nơi công cộng ở thủ đô Phnom Penh. Nghệ sĩ Pháp Clément Briend mang thần thánh và tâm linh tới thành phố này với triển lãm kỹ thuật số khổng lồ mang tên Cây Campuchia.
  • Đây là lần thứ 5 Liên hoan Nhiếp ảnh này được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh, với triển lãm của 5 nhiếp ảnh gia trẻ từ "5 nước của dòng sông Mekong". Nhiếp ảnh gia Lào, Ka Xiang, là một trong những người có triển lãm với tiêu đề “Loạt ảnh Thế giới Tâm linh.”
  • Nhiếp ảnh gia Miến Điện Nge Lay là một trong số 5 người từ các quốc gia Mekong và dự án của cô mang tên “Loạt ảnh về Gia đình” tập trung vào những nghệ sĩ hát rong.
  • Cũng trong số nhóm 5 nhiếp ảnh gia này phải kể tới Miti Ruangkritya từ Thái Lan. Các tác phẩm của ông mang tên "Tưởng tượng lũ lụt" ghi lại trận lụt tại Bangkok năm 2011.
  • "Bộ ảnh này muốn ghi nhận tính chất linh cảm và siêu thực của sự kiện bằng việc thể hiện lũ lụt dưới góc độ như trong mơ và từ một thế giới khác,” Ruangkritya giải thích. “Mỗi cảnh được chụp vào đêm hoặc lúc rạng sáng và nó tạo ra cảm giác như từ một giấc mơ.”
  • Vương Lâm, từng là chiêu đãi viên hàng không của một hãng hàng không Trung Quốc. Cô bắt đầu ghi nhận lại công việc hàng ngày của cô và đồng nghiệp. Bộ ảnh toàn cảnh của cô với tiêu đề “Những giấc mơ của các chiêu đãi viên hàng không" cũng được triển lãm tại Liên hoan Nhiếp ảnh lần này.
  • Montana Raz là một nhiếp ảnh gia trẻ từ Campuchia người chụp ảnh mỗi ngày để minh họa những cảm xúc và nỗi lo lắng mà anh cảm nhận về bệnh tật.
  • "Chụp ảnh là một điều anh ấy thấy cần phải làm,” những người trong ban tổ chức giải thích. “Kết quả là một bộ ảnh độc đáo và thật cảm động.” Liên hoan Nhiếp ảnh diễn ra từ ngày 8 tới ngày 13/12 nhưng các triển lãm sẽ tiếp tục cho tới ngày 30/12.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.