Phòng ăn đẹp nhất thế giới?

Cập nhật: 15:42 GMT - thứ sáu, 4 tháng 1, 2013
  • The Painted Hall - một gian sảnh nổi tiếng tại Trường Hải Quân Hoàng gia cũ ở Greenwich vẫn được miêu tả là Sảnh đường đại tiệc đẹp nhất châu Âu với những bức vẽ theo trường phái Baroque của Sir James Thornhill (1675-1734). Nay một kế hoạch phục chế lớn sẽ được tiến hành tại đây.
  • Lần đầu tiên những người tham quan sẽ có thể được chiêm ngưỡng kiệt tác này thật gần, bắt đầu từ ngày 11/1 đến cuối tháng 4 nhờ một dàn giáo cao 11 mét.
  • Giai đoạn một của việc bảo tồn sẽ kéo dài bốn tháng và được tài trợ nhờ một khoản tiền 335 ngàn bảng từ Quỹ Xổ số Bảo vệ Di sản.
  • Phải mất 19 năm mới hoàn tất việc xây dựng The Painted Hall. Vào thời kỳ đó, Anh Quốc đã trở thành một cường quốc về hải quân. Trong những năm gần đây nó được dùng làm nơi quay những bộ phim như phim The Iron Lady về cựu Thủ tướng Anh, bà Margaret Thatcher do diễn viên Meryl Streep đóng.
  • Đây cũng là nơi quay bộ phim Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides, với diễn viên Johnny Depp trong vai Jack Sparrow năm 2011.
  • Tiệc Đêm Trafalgar tổ chức tại sảnh The Painted Hall kỷ niệm chiến thắng của Đô đốc Nelson trong trận hải chiến Battle of Trafalgar ngày 21 tháng Mười năm 1805.
  • Trong hơn 275 năm qua, tác phẩm nghệ thuật tại The Painted Hall đã trải qua 10 lần phục chế, lần cuối là vào những năm 1950s do ông Westby Percival-Prescott thực hiện. Lần phục chế mới nhất này sẽ do công ty Paine & Stewart, hãng thực hiện việc bảo tồn cho bức Thornhill trên vòm Thánh đường St Paul .

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.