Ấn Độ sục sôi vì vụ cưỡng hiếp tập thể

Cập nhật: 12:53 GMT - chủ nhật, 6 tháng 1, 2013
 • Các biểu ngữ kêu gọi sinh viên trên toàn quốc bãi khóa hôm 3/1
  Các biểu ngữ kêu gọi sinh viên trên toàn quốc bãi khóa hôm 3/1 ở Kolkata, thành phố lớn nhất ở miền đông Ấn Độ. Vụ tấn công, cưỡng hiếp tập thể và bạo hành một nữ sinh y khoa 23 tuổi trên xe buýt hôm 16/12 đã gây ra một cú sốc trên toàn đất nước Ấn Độ.
 • Một cuộc biểu tình của sinh viên ở Hyderabad hôm 3/1
  Các cuộc tuần hành, biểu tình, bãi khóa diễn ra hàng ngày kể từ đó đến nay trên khắp đất nước Ấn Độ thu hút nhiều thành phần xã hội tham gia. Người ta yêu cầu trừng trị nghiêm khắc thủ phạm, lên án sự chậm trễ của cơ quan thực thi luật pháp và yêu cầu phải có chế độ bảo vệ phụ nữ tốt hơn ở một đất nước mà phụ nữ bị rẻ khinh và là đối tượng của các cuộc tấn công tình dục.
 • Một bức tường có đề dòng chữ 'Khu vực cưỡng hiếp' ở thủ đô New Delhi do một họa sỹ vẽ để cảnh báo các phụ nữ
  Một bức tường có đề dòng chữ 'Khu vực cưỡng hiếp' ở thủ đô New Delhi do một họa sỹ vẽ để cảnh báo các phụ nữ. Nạn nhân của vụ tấn công hôm 16/12 và bạn trai đã bắt một chiếc xe buýt sau khi họ xem phim xong. Cảnh sát cho biết cô đã bị hãm hiếp trong gần một giờ và cả cô và bạn trai cô đều bị đánh bằng thanh sắt sau đó bị ném ra đường từ chiếc xe buýt đang chạy.
 • Hơn 600 tay đàn cùng hòa tấu bản nhạc 'Imagine' của John Lennon để tưởng nhớ nạn nhân ở Darjeeling hôm 3/1
  Hơn 600 tay đàn cùng hòa tấu bản nhạc 'Imagine' của John Lennon để tưởng nhớ nạn nhân ở Darjeeling hôm 3/1. Các nguồn tin cảnh sát cho biết tài xế xe buýt đã cố tình cho xe cán qua người nạn nhân sau khi đã ném cô xuống đường. Tuy nhiên người bạn trai đã cứu được cô.
 • Một phụ nữ chảy nước mắt trong hôm tưởng niệm nạn nhân 3/1
  Nạn nhân đã tử vong ở một bệnh viện ở Singapore hồi cuối năm 2012 do những chấn thương quá nặng. Thi thể của cô đã được hồi hương và hỏa táng. Tuy nhiên đến nay danh tính của cô vẫn được giữ kín theo luật pháp Ấn Độ.
 • Sáu nghi phạm, được cho là đến từ các khu ổ chuột ở New Delhi với trình độ dân trí thấp, đã ra tòa án ở Quận Saket hôm 3/1. Nếu nếu kết tội, năm người này có thể đối diện với mức án tử hình. Nghi phạm thứ sáu được báo chí cho biết là chưa đến 18 tuổi và là người vị thành niên. Cảnh sát đã yêu cầu kiểm tra y khoa để xác nhận tuổi thật của người này.
 • Một cuộc biểu tình ở Amritsar hôm 3/1
  Chính phủ Ấn Độ đã bị chỉ trích nặng nề vì không bảo vệ được phụ nữ. Theo thống kê chính thức, cứ mỗi 14 tiếng đồng hồ ở Delhi lại có một vụ hãm hiếp. Phụ nữ trên khắp Ấn Độ nói họ thường xuyên bị bức hại tình dục. Tuy nhiên rất hiếm khi các vụ hãm hiếp này được các cơ quan cảnh sát và công tố thụ lý. Vụ tấn công tàn bạo này đã làm thức tỉnh xã hội Ấn Độ trước thực trạng đau lòng này. Những người biểu tình yêu cầu Chính phủ thiết lập một xã hội an toàn hơn cho phụ nữ và các em gái.
 • Một cửa hàng ở New Delhi bán các lọ xịt tiêu dành cho các phụ nữ tự vệ trước các cuộc tấn công tình dục.
  Một cửa hàng ở New Delhi bán các lọ xịt tiêu dành cho các phụ nữ tự vệ trước các cuộc tấn công tình dục. Kể từ sau vụ tấn công hôm 16/12, doanh số các sản phẩm dạng này đã tăng đột biến. Chính phủ Ấn Độ sắp ban hành một đạo luật chống cưỡng hiếp mới và có đề xuất đạo luật này sẽ được đặt theo tên nạn nhân bị tấn công hôm 16/12.
 • Một lớp dạy phụ nữ cách tự vệ ở Mumbai
  Các lớp học tự vệ dành cho chị em phụ nữ cũng thu hút học viên một cách bất ngờ. Theo tình tiết mới nhất do bạn trai của nạn nhân kể lại thì những người qua đường đã không chịu dừng lại để giúp đỡ một đôi nam nữ không mảnh vải che thân, người rướm máu bị ném xuống đường từ xe buýt đang chạy. Anh này cũng cáo buộc cảnh sát đã chậm trễ đưa bạn gái anh đến bệnh viện trong 30'.
 • Hình ảnh trên video cho thấy chính khác Đảng Quốc đại bị dân làng vả vào mặt
  Bức ảnh được chụp từ màn hình video cho thấy ông Bikram Singh Brahma, một lãnh đạo của Đảng Quốc đại cầm quyền, bị một người phụ nữ ở làng Santipur vả vào mặt hôm 3/1. Cảnh sát cho biết ông này đến thăm ngôi làng ở ngay biên giới với Bhutan này và mò vào nhà một phụ nữ và hãm hiếp chủ nhà vào lúc 2 giờ sáng. Chính phủ Ấn Độ thành lập một ủy ban do một thẩm phán về hưu của Tòa án tối cao đứng đầu để đề xuất những sửa đổi đối với luật chống cưỡng hiếp. Một đường dây điện thoại nóng cũng vừa được đưa vào sử dụng cho phụ nữ gặp chuyện đau buồn.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.