Người không nhà ở Anh

Cập nhật: 14:40 GMT - chủ nhật, 27 tháng 1, 2013

Người không nhà ở Anh

 • Hai ông Andy và Tony
  Nhiếp ảnh gia Josh King, 26 tuổi đã bỏ ra một năm để chụp ảnh những người sống vạ vật tại khu Leamington Spa thuộc Warwickshire. Anh đã ra mắt triển lãm đầu tiên sau dự án tại phòng Triển lãm 150 của thị trấn.
 • Ông King, vốn là tay chụp ảnh nghiệp dư, bắt đầu quan tâm tới tình cảnh không nhà sau khi nói chuyện với một nghệ sỹ đường phố ở Stratford-upon-Avon, nơi sinh của Shakespeare, cách đây năm năm. "Ông ấy bị lo âu và trầm cảm, những chứng mà tôi cũng bị. Nhưng tôi có gia đình hỗ trợ còn ông ấy phải ra đường."
 • Một trong những người được chụp ảnh, Andy, nói cảnh không nhà có thể xảy đến với bất cứ ai. "Chỉ qua một đêm thôi [là mọi chuyện thay đổi]. Nhiều người nói với tôi họ chỉ cần không có lương một tháng thôi là sẽ ra đường."
 • Tiền thu được từ triển lãm - sẽ diễn ra tới 10/2/2013 - sẽ được đóng góp cho từ thiện.
 • Ông Sully, người sống ngoài đường một số năm nói ông thấy "lạnh, cóng và buồn". Ông cũng phải xin tiền để sống sót.
 • Nhiếp ảnh gia Josh King, người làm việc cho một hãng bán camera, nói ông đã nói chuyện với những người không nhà vì các lý do khác nhau bao gồm quan hệ đổ vỡ, vấn đề tâm thần hay các quân nhân không hòa nhập lại được với cuộc sống.
 • Ông King tin rằng nhiều người tìm đến với rượu và ma túy để có thể sống được qua ngày trên đường phố.
 • Chính quyền địa phương tại Warwick nói hiện có 11 người ngủ trên đường phố ở các khu Leamington, Warwick và Kenilworth. Các quan chức nói họ đã chuẩn bị để cung cấp nơi ở tạm cho những người này trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Ông King nói: "Tôi thực sự ngạc nhiên trước sự thành thật của những người [tôi gặp]. Họ rất thành thật kể câu chuyện của họ cũng như các vấn đề họ gặp phải." Ông hy vọng triển lãm sẽ nâng cao nhận thức của mọi người và sẽ giúp những người không nhà "tìm được sự thương cảm từ những người đi đường."

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.