Bộ sưu tập áp-phích về World Cup Brazil

Cập nhật: 16:25 GMT - thứ tư, 6 tháng 2, 2013
 • Tờ quảng cáo chính thức World Cup FIFA 2014 của Brazil đã được hé lộ. Thiết kế bởi công ty sáng tạo Crama, giành chiến thắng trước hai thiết kế khác. "Thiết kế này cho thấy vẻ đẹp và sự phong phú của Brazil qua các màu sắc, cảm xúc và họa tiết nổi bật," theo FIFA.
 • Đây là tờ quảng cáo của thành phố chủ nhà. Belo Horizonte, thành phố chính của bang Minas Gerais sẽ tiếp đón ba trận đấu Cúp Liên bang năm 2013. Sân vận động Mineirao - được cải tạo sân bóng đá lớn thứ hai thế giới - phải xây dựng lại gần như hoàn toàn. Sân với sức chứa 64.000 chỗ được mở vào tháng 01/2013.
 • Brasilia, thủ phủ của quận liên bang Brazil, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1987.Quy hoạch thành phố được vạch ra từ khu đất trống, và xây trên vùng cao nguyên. Kiến trúc sư phụ trách là Oscar Niemeyer và nhà quy hoạch đô thị Lucio Costa.
 • Thủ phủ bang Mato Grosso, Cuiaba được đặt ở ttrung tâm địa lý của Nam Mỹ, cách đều cả biển Atlantic và Thái Bình Dương 2.000 km. Sân vận động Jose Fragelli, còn được biết tới với tên Verdao (Màu xanh lớn), là sân vận động quan trọng nhất ở Mato Grosso cho tới năm 2010. Sân có sức chứa 45.000 chỗ, được xây từ năm 1976, chủ nhà của nhiều trận bóng giao hữu.
 • Curitiba là nhà của hai câu lạc bộ bóng đá lâu đời của Brazil: Coritiba và Clube Aletico Paranaense. Sân vận động Joaquim Americo, thường được gọi là Arena da Baixada, được xây lại năm 1999.
 • Sân vận động Castelao ở Fortaleza là sân World Cup đầu tiên được chính thức mở cửa. Địa điểm này có sức chứa 65.000 chỗ và chi phí sửa sang lên tới 250 triệu đô la Mỹ. Trong lễ klhai mạc sân, tổng thống Dilma Roussef đá một quả bóng mở màn.
 • Kinh tế phát triển của Brazil mang tới bộ mặt mới cho thành phố hẻo lánh Manaus bên bờ sông Amazon. Đây là thành phố đông dân nhất ở vùng Amazon, và là địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng. Thành phố có các câu lạc bộ bóng đá lớn của bang Amazonas và cũng là những đối thủ đáng gờm.
 • Ba đội bóng đá mạnh nhất bang Rio Grande do Norte đến từ Natal: Alecrim Futebol Clube, America Futebol Clube và ABC Futebol Clube.
 • Porto Alegre là thủ đô của bang ở Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil. Bóng đá ở đây được chia làm hai: đen và xanh dương của đội Gremio Foot-ball Porto Alegrense và đỏ trắng từ Sport Club Internacional.
 • "Tờ quảng cáo Recife cho thấy tinh thần của thành phố ven biển năng động, nghệ thuật và niềm vui. Frevo, một kiểu âm nhạc và điệu nhảy, là biểu tượng văn hóa chân thực nhất và mạnh mẽ nhất của Recife," theo FIFA. Thành phố là thủ phủ của bang Pernambuco, phía Đông Bắc Brazil, và là trung tâm của khu đô thị lớn thứ tư cả nước.
 • Sân vận động nổi tiếng nhất của Rio là Maracana, được sửa sang lại từ tháng 08/2010. Một số trận đấu sẽ diễn ra ở sân vận động lớn nhất Brazil này, trong đó có trận chung kết. Khi mở lại trong vài tháng tới, sân có thể chứa tới 78.000 chỗ.
 • Thành phố lớn thứ ba của Brazil, Salvador, là địa điểm du lịch thịnh hành nhất. Elevador Lacerda, công ty sản xuất thiết kế loại thang máy kết nối phần Thượng và Hạ của thành phố Salvador, là một trong những địa điểm hút khách nhất của thành phố và được in hẳn lên tờ quảng cáo của thành phố.
 • "Hình ảnh quảng cáo Sao Paulo cho thấy đô thị hiện đại đông đúc, nơi người dân sống, ăn mừng và cùng hít thở không khí bóng đá," FIFA nói. Thành phố là nơi chôn nhau cắt rốn của bóng đá Brazil. Bản quyền của bộ ảnh thuộc FIFA.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.