Những tòa nhà của tương lai

Cập nhật: 14:28 GMT - thứ tư, 20 tháng 2, 2013
 • Chiến thăng chung cuộc cho giải MIPIM thuộc về Skidmore và Owings và Merill
  Chiến thắng chung cuộc cho giải Kiến trúc MIPIM (chuyên thị trường bất động sản quốc tế) thuộc về Skidmore và Owings và Merill. Thiết kế 'Breathing Tower', tòa nhà 75 tầng ở Ngô Giang, Trung Quốc. Giám khảo nói thiết kế này có hình dáng thể hiện sự tự tin và kiểm soát, và khả năng kết hợp công năng sử dụng tòa nhà. Thiết kế cho thấy tính thống nhất trong cách tính toán hiệu quả và sáng tạo.
 • Yenikapi Transfer Point và Archaeo Park Area, ở Istanbul của Melkan Gursel và Murat Tabanlioglu
  Giải thưởng MIPIM dành cho các thiết kế chưa được thi công hoặc còn trong quá trình thiết kế, và biểu hiện rõ ý đồ tạo ra thiết kế sang trọng và sáng tạo. Giải thưởng năm nay có 11 hạng mục khác nhau. Yenikapi Transfer Point và Archaeo Park Area, ở Istanbul của Melkan Gursel và Murat Tabanlioglu giành giải nhất mục Dự án Đô thị Lớn.
 • C3 House được thiết kế bởi Richard Naish
  C3 House được thiết kế bởi Richard Naish và thắng ở hạng mục bền vững. "Thiết kế tường và mái nhà được làm bằng cùng vật liệu nhẹ, năng lượng sử dụng được tiết kiệm tối đa do khai thác từ các nguồn ngay quanh đó," các giám khảo nhận xét.
 • D Hotel, của Sanjay Puri ở Lucknow, Ấn Độ
  Giải nhất cho hạng mục Thư giãn dành cho thiết kế D Hotel, của Sanjay Puri ở Lucknow, Ấn Độ.
 • Tennis City Stadium
  Giám khảo miêu tả Sân vận động Tennis ở Doha là "thiết kế kiến trúc tuyệt đẹp, kết hợp các tính toán về môi trường với khoa học kết cấu chuẩn xác."
 • Khu tổ hợp JST Product do Osamu Morishita thiết kế
  Khu tổ hợp JST Product do Osamu Morishita thiết kế thắng ở hạng mục đa công năng.
 • Estadio do Maracana
  Daniel H Fernandes được ca ngợi cho thiết kế mới sân vận động nổi tiếng của Rio de Janeiro, Estadio do Maracana, đây là "tính toán tài tình dựa trên một cấu trúc cũ, cho phép phần mái che tự động mới hoành tráng, biến một biểu tượng từ những năm 1950 trở nên hiện đại để dùng cho World Cup mấy năm tới."
 • Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Detroit (MOCAD) của Rice+Lipka Architects và James Cornerfield Operations
  Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Detroit (MOCAD) của Rice+Lipka Architects và James Cornerfield Operations được tả là "một dự án đầy cảm hứng, kết hợp quá khứ với hiện tại và tương lai bằng phương cách hài hòa và hợp lý. Thiết kế tạo ra không gian mới cho sự sáng tạo ở thành phố hậu-công nghiệp".
 • TRI-G của Syabatmaz Demirel Architects
  Hạng mục tòa nhà văn phòng thuộc về thiết kế TRI-G của Syabatmaz Demirel Architects, "cho thấy những mặt đối lập phong phú và có bề ngoài rất khác biệt vào cả ban đêm cũng như ban ngày".
 • Valley City ở Qatar của MZ Architect
  Valley City ở Qatar của MZ Architect thắng giải Quy hoạch tổng thể và Tái sinh.
 • Nhà Đô thị ở Norrkoping
  Thiết kế nhà ở đẹp nhất là của Spridd và ETAT cho khu Nhà Đô thị ở Norrkoping. Giám khảo cho rằng dự án này "cực kỳ ấn tượng, thiết kế kết hợp giữa những chi tiết vật liệu cổ điển và khác biệt, trong đó có bê tông và nhôm dày, được đặt trong môi trường đô thị. Kết quả là đạt được phong cách rất sang trọng, nhưng vẫn phô trương tính đương đại."
 • GAD, của Gokhan Avcioglu & Dara Kirmizitoprak từ Istanbul
  GAD, của Gokhan Avcioglu & Dara Kirmizitoprak từ Istanbul, giành giải mục thiết kế cửa hàng với Autopia.
 • Bến tàu Metromover Miami của Weston Williamson
  Có bốn dự án nhận giải "Ghi nhận Đặc biệt của Giám khảo. Bến tàu Metromover Miami của Weston Williamson là một trong số đó, do cho thấy khả năng cấu trúc của một thiết kế kiến trúc phương tiện công cộng.
 • Cầu đi bộ ở đại lộ Tasos Papadopoulos, do Elina Pattichi thiết kế
  Cầu đi bộ ở đại lộ Tasos Papadopoulos, do Elina Pattichi thiết kế.
 • Junoot của SSH International.
  "Một cuộc điều tra mạo hiểm vào các ngóc ngách của cấu trúc dựa trên vật liệu tự nhiên," là nhận xét của giám khảo về thiết kế Junoot của SSH International.
 • Rạp phim nổi AF của Joe Morris. "Rạp phim nổi được dựng trên chiếc thuyền trên kênh là ý tưởng mang tính xã hội cao, một đề xuất về cách sử dụng không gian công cộng."

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.