Nỗi kinh hoàng ở Boston

Cập nhật: 04:05 GMT - thứ ba, 16 tháng 4, 2013
 • Nổ bom ở Boston
  Ba vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts của Hoa Kỳ vào lúc 14h50 thứ Hai ngày 15/4, tức rạng sáng thứ Ba ngày 16/4 giờ Việt Nam.
 • Nổ bom ở Boston
  Các vụ nổ diễn ra trong lúc hàng chục ngàn người tụ tập để tham dự giải đua marathon quốc tế thường niên lần thứ 117. Hai trong số ba vụ nổ xảy ra ở vạch đích và chỉ cách nhau vài giây khoảng hai tiếng sau khi các vận động viên đã về đích.
 • Nổ bom ở Boston
  Cho đến giờ đã có hai nạn nhân được xác nhận là đã chết và ít nhất hơn hai chục người bị thương. Các lực lượng tại chỗ như cứu hỏa, y tế, an ninh và cả Ban tổ chức giải Marathon được cho là đã phản ứng nhanh nhẹn và hiệu quả sau vụ việc.
 • Nổ bom ở Boston
  Nhiều nạn nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đẫm máu. Các vụ nổ đã phá tan không khí lễ hội của một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất tại Mỹ và tạo ra bầu không khí hoảng loạn khắp Boston.
 • Nổ bom ở Boston
  Vụ nổ còn lại xảy ra ở thư viện JFK tách biệt với khu vực chạy Marathon. Cảnh sát và chính quyền sở tại khuyến cáo người dân trở về nhà, khách du lịch ở trong khách sạn. Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp đã được lệnh sơ tán.
 • Nổ bom ở Boston
  Hiện tại các quan chức địa phương chưa có thông tin chi tiết về thiết bị và phương thức gây nổ, cũng như chưa có khẳng định về mối liên hệ giữa ba vụ nổ nên chưa thể khẳng định đây là các vụ đánh bom.
 • Nổ bom ở Boston
  Phóng viên BBC từ hiện trường mô tả 'không khí rối loạn', 'nhiều người bị sốc' và 'trên mặt có dấu hiệu sợ hãi'. Tin tức từ Boston cho biết số người bị thương có thể lên tới 50 người.
 • Nổ bom ở Boston
  Washington và New York đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau loạt vụ nổ ở Boston. Nước Mỹ cũng đã nâng mức độ cảnh báo an ninh trên toàn liên bang.
 • Nổ bom ở Boston
  Hiện tại giới chức vẫn chưa biết ai đứng sau các vụ nổ này và với mục đích gì. Mặc dù có nghi ngờ về al-Qaede nhưng các nhà lãnh đạo Mỹ rất thận trọng chưa đưa ra bất cứ kết luận gì về vụ nổ này. Tổng thống Barack Obama trong bài phát biểu đầu tiên sau vụ nổ cũng không hề nhắc đến 'khủng bố'.
 • Nổ bom ở Boston
  Obama khen ngợi Boston là một thành phố kiên cường và rằng cả nước Mỹ đang ở cạnh Boston và bang Massachusetts. Ông cũng khẳng định sẽ đưa thủ phạm ra trước công lý.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.